Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng Hương

Mẹ mình đã bị cao huyết áp đã nhiều năm nay rồi. Mẹ thường theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện. Nhưng ở nhà, mẹ không kiểm soát được huyết áp hàng ngày. Vì vậy, mẹ rất cần có máy đo huyết áp tại nhà, để mẹ có thể tự đo và kiểm soát sự tăng huyết áp bất thường, tránh nguy cơ tai biến do huyết áp cao gây nên.

Qua tìm hiểu, mình biết đến máy đo huyết áp điện tử OMRON, xuất xứ chính hãng tại Nhật Bản, có thời gian bảo hành 3 năm. Ngoài chức năng đo huyết áp, máy OMRON còn có tính năng phát hiện nhịp tim không đều. Mình đã mua luôn một chiếc máy đo huyết áp bắp tay của OMRON, model HEM-7121, để mẹ sử dụng hàng ngày. Máy đo huyết áp OMRON dễ sử dụng và cho kết quả chính xác. Khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà, người dùng cần tuân thủ đúng cách như: trước khi đo 30 phút, người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, không nên ăn, uống, tập thể dục. Trong khi đo, không cử động, không nói chuyện và cần ngồi đúng tư thế. Hàng ngày, nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm và lưu lại kết quả đo để có sự so sánh.

Ngoài việc đo huyết áp thường xuyên bằng máy OMRON, để ổn định huyết áp mẹ mình còn phải uống thuốc huyết áp đều đặn, và thực hiện chế độ ăn uống thích hợp, như ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích và tránh tức giận. Mỗi sáng mẹ mình dậy sớm và đi bộ 30 phút mùa hè từ 5h30 – 6h, mùa đông từ 6h – 6h30. Nhờ kiên trì áp dụng những biện pháp trên, hiện nay mẹ mình đã hoàn toàn kiểm soát được huyết áp, cả nhà mình rất vui và yên tâm.

Mình khuyên các bạn nên mua một chiếc máy đo huyết áp điện tử tại nhà, để thường xuyên kiểm tra huyết áp cho mọi người trong gia đình. Trên thị trường, hiện nay có nhiều loại máy đo huyết áp điện tử rất tiện ích, nhưng các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vì mẹ mình đã sử dụng máy đo huyết áp OMRON đã lâu, nên mình khuyên các bạn chỉ mua sản phẩm máy đo huyết áp OMRON ở những nơi uy tín và có giấy phép đăng ký kinh doanh. HÃY THEO DÕI HUYẾT ÁP THƯỜNG XUYÊN VÌ TĂNG HUYẾT ÁP LÀ KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG.

Xem chi tiết tại : https://goo.gl/8znCKx

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN