Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Dung

Bạn nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà vì đó là chỉ số huyết áp “chuẩn nhất” của bạn mỗi ngày và chỉ số này sẽ giúp cho các bác sĩ chuẩn đoán bệnh của bạn 1 cách chính xác hơn. Thông thường khi bác sĩ đo huyết áp cho bạn, có thể gây lo lắng khiến tim bạn đập nhanh hơn, huyết áp tăng hơn khiến cho kết quả không chính xác, gây bất lợi cho việc chuẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó thì các yếu tố khác như hoạt động thể lực hoặc các thời điểm khác nhau trong ngày cũng có ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Vì thế nên có 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà và mỗi ngày đo huyết áp ít nhất 1 lần nên đo buổi sáng. Với chiếc máy đo huyết áp bạn có thể xác định chính xác bất cứ thay đổi nào về tăng, giảm huyết áp của mình.

Chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Dung 1

Lợi ích của việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà:

Nhờ có máy đo huyết áp bạn có thể kiểm soát được sự tăng hay giảm huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ não, đột quỵ, trụy mạch suy tim… Từ đó bạn biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, làm việc cũng như ngủ nghỉ một cách hợp lý và khoa học cho sức khỏe của chính bạn, những người thân của bạn.

Đo huyết áp tại nhà giảm bớt được chi phí chăm sóc sức khỏe, thay vì cứ phải đến cơ sở y tế đo khám liên tục hay mời bác sĩ đến nhà thì nay bạn có thể tự đo huyết áp cho bạn mỗi ngày. Hơn nữa cũng hạn chế lượng quá tải bệnh nhân đến viện hàng ngày.

Nhờ máy đo huyết áp tại nhà giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh cao huyết áp

– Với tôi có 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà và đo huyết áp thường xuyên là điều rất cần thiết. Hiện tôi đang sử dụng loại máy đo huyết áp cổ tay HEM -6121 hãng OMRON để theo dõi tình trạng cao huyết áp của tôi. Gia đình tôi rất tin tưởng các sản phẩm của hãng OMRON trong gia đình tôi hiện có 2 sản phẩm của hãng (máy đo huyết áp, máy khí rung).

– Tôi thích sản phẩm HEM-6121 vì sản phẩm gọn- bền- đẹp (tôi dùng gần 5 năm) nhất là sử dụng thật dễ dàng. Bạn chỉ cần ngồi ở tư thế thoải mái, thẳng lưng, giữ tay chéo ngang ngực, đặt cánh tay sao cho máy ở vị trí ngang tim. Chỉ cần ấn nút Star/stop tất cả biểu tượng sẽ hiện lên có 3 dòng: Dòng trên cùng -SYS là huyết áp tối đa (tâm thu), Dòng thứ hai DIA là huyết áp tối thiểu (tâm trương), Dòng thứ ba PULSE là nhịp tim. Máy lưu được 30 kết quả đo cùng thời gian đo nen rất hữu ích giúp ta có thể so sánh được giữa các lần đo.

– Lưu ý khi bạn sử dụng máy đo huyết áp tại nhà:

Trước khi đo tránh ăn, hút thuốc, uống rượu bia

Thư giãn 10 phút trước khi đo

Không mặc áo bó chặt bắp tay

Luôn tiến hành đo với cùng 1 cánh tay ( thường là bên trái)

Giữ vị trí động mạch cánh tay ngang bằng so với tim

Không nói chuyện, di chuyển, bắt chéo chân, co bóp cơ tay trong khi đo

Các lần đo liên tiếp phải cách nhau ít nhất 2 phút

Khi đo thấy chỉ số cao cần lặp lại lần đo ở các ngày kế tiếp theo trong cùng điều kiện

Và bạn nên gặp bác sĩ ngay khi có biểu hiện bất thường huyết áp quá cao hay quá thấp.

– Ngoài việc đo huyết áp thường xuyên toi cũng kết hợp các biện pháp sau để giảm bớt tình trạng cao huyết áo:
Có chế độ ăn uống hợp lý: Tôi hạn chế ăn mặn tối đa, hàng ngày tôi ăn không quá 5g muối, tăng cường ăn rau củ quả (Rau cần tây, rau cải cúc, rau muống, cà chua…) hạn chế ăn những thức ăn có chứa nhiều cholesterol và axit béo no như các đồ chiên xào…

Duy trì cân nặng phù hợp với chiều cao

Tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp với tuổi. Tôi thường đi bộ sáng và tối mỗi lúc 30 phút để tăng cường sức khỏe và lợi cho tim mạch

Tránh lo âu căng thẳng, tức giận vì như thế huyết áp sẽ tăng cao.

– Nhờ chăm chỉ đo huyết áp tại nhà cũng như kết hợp các biện pháp ăn uống sinh hoạt hợp lý nên bệnh cao huyết áp của tôi đã đỡ nhiều và không đáng ngại như trước.

– Lời khuyên cho các bạn:

Mỗi gia đình chúng ta nên có 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà máy điện tử hay cơ. Vì máy đo huyết áp rất hữu ích nó giúp chúng ta theo dõi được sức khỏe từ đó điều chỉnh lối sống, làm việc cho hợp lý và nhất là bạn cần phải giữ cho tinh thần luôn lạc quan vui vẻ tránh lo âu mệt mỏi. Trên đây là một vài đôi điều chia sẻ của tôi. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh yêu đời và hạnh phúc!

Xem chi tiết tại: https://goo.gl/9P2Kjg

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN