Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Trần Thị Vân

Nhà mình ở một huyện nghèo của một tỉnh vùng núi nên việc các thiết bị y tế trong gia đình gần như chưa gia đình nào chuẩn bị một phần vì điều kiện kinh tế, một phần do ở quê cũng chưa có nơi nào bán cả nếu muốn mua phải đi cả trăm cây số để mua. Có một thời gian huyết áp của bố thay đổi bất thường có khi tăng cao đến mức khiến bố khó thở và phải gọi y tá của trạm xã giữa đêm khuya. Mình đi làm mà lo lắng vô cùng và quyết định mua cho bố cái máy đo huyết áp bắp tay điện tử của Omron để bố có thể theo dõi huyết áp của mình thường xuyên và điều chỉnh kịp thời.

Chia sẻ của khách hàng Trần Thị Vân 1

Sau một buổi chiều xin nghỉ phép để đi tham khảo và tìm mua sản phẩm cộng với các bạn bán hàng tư vấn và dựa vào khả năng kinh tế của minh nên đã chọn mua Máy đô huyết áp OMRON HEM-8712 để mang về quê cho bố. Từ lúc mình mua máy đo huyết áp cho bố thì bố không phải đi lên trạm y tế xã để kiểm tra huyết áp nữa. Sử dụng máy máy thì mình thấy Omron HEM-8712 rất nhỏ và tiện dụng, ngoài ra còn có thể theo dõi các lần đo huyết áp trước đó để có thể so sánh kết quả. Tuy nhiên để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên đo huyết áp nhiều lần trong ngày, bạn nên đo huyết áp cùng một thời điểm và của nhiều ngày khác nhau để so sánh kết quả. Khi sử dung máy đo huyết áp điện tử Omron HEM-8712 bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn cách dùng như tư thế đo, cách quấn vòng bít đúng (lần đầu tiên khi mang về nhà mình không để ý quấn vòng bít bị sai khiến kết quả không chính xác).

Ngoài việc theo dõi huyết áp của bố hàng ngày thì bố mình cũng phải điều trị theo thuốc bác sỹ kê đơn, kết hợp với chế độ ăn uống gần như không có muối trong thời gian đó, ăn các món luộc thay cho các món chiên xào, ăn cá, hạn chế các loại thịt đỏ, tập thể dục nhẹ nhàng, kiêng rượu bia và thuốc lá,và tránh để tinh thần bị kích động.

Sau một thời gian thì sức khỏe của bố tốt lên, huyết áp cũng ổn định dần, cả nhà nhẹ nhõm yên tâm hơn.

Và theo mình trong gia đình các bạn nên có các thiết bị y tế trong nhà để tiện theo dõi tình hình sức khỏe của mình và người thân, chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học hợp lý, luôn giữ tinh thần thoải mái để có một cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: https://goo.gl/cMUxLu

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN