Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của chị Vũ Thị Thu

Bố chồng tôi sinh năm 1942 năm nay ông đã 74 tuổi. Bố tôi là 1 người huyết áp cực cao có lần lên cơn hen suyễn huyết áp ông đã tăng lên 210 rồi có triệu trứng đột quỵ cả nhà tôi tức tốc tìm bác sỹ tới nhà sơ cứu khi huyết áp ông ổn định nhà tôi vội vàng đưa ông đi viện. Sau 2 tuần điều trị tại bệnh viện sức khoẻ của bố tôi đã dần hồi phục. Sau khi ra viện bac sỹ có dặn chồng tôi,với bệnh của ông như này huyết áp lên xuống liên tục thất thường nhà mình lên mua cho ông 1 cái máy đo huyêt áp tự động để sử dụng hằng ngày tại nhà thì rất tốt.

Chia sẻ của chị Vũ Thị Thu 1

Nghe được tư vấn của Bác sỹ chồng tôi phóng xe 1 mạch xuống bênh viện Bạch Mai mua cai máy đo huyết áp tự động OMRON-8712, đặc biệt là những người bệnh tăng huyết áp, những người có tiền sử có cơn tăng huyết áp, những người già có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp… cần phải có máy đo huyết áp kiểm soát sự tăng huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra như tai biến nhồi máu não,đột quỵ thì máy đo huyết áp OMRON là 1 giải pháp vô cùng hiệu quả. Ngày nào bố tôi cũng tự kiểm tra huyết áp của mình 2 lần sáng tối mà không cần phải tới bênh viện. Kết quả đo rất chính xác.Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản ông chỉ cần ngồi đo ở nơi yên tĩnh, tư thế thư giãn, không quá nóng hoặc quá lạnh. Không tắm, uống rượu bia hoặc cà phê, hút thuốc, tập thể dục hoặc ăn 30 phút trước khi đo huyết áp. Ngồi trên ghế với bàn chân để trên nền nhà phẳng. Ngồi thẳng lưng.

Nhờ có máy đo huyết áp hằng ngày mẹ tôi biết cách để chăm sóc ông hơn bằng cách cho ông ăn uống 1 chế độ hợp lý để ông có 1 sức khoẻ tốt như là bà cho ông ăn nhạt hơn, hạn chế ăn mỡ động vật, kiêng các chất kích thích như :rượu, bia, thuôc lá…Ăn nhiều các loại rau: cần tây, rau muống, cải cúc, cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ, tỏi, lạc, Hải tảo, đậu hà lan, đậu xanh, táo, chuối tiêu, dưa hấu, dưa chuột…….

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý ngày nào bố tôi cũng uống thuốc Enarenal (5mg) do bác sỹ kê đơn. Kể từ ngày bố tôi bị dấu hiệu đột quỵ tới năm cũng 8 năm rồi. Sức khoẻ bố tôi giờ đã ổn định nhờ có máy đo huyết áp OMRON để ông kiểm tra huyết áp mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn thì sức khoẻ bố tôi đã cải thiện rõ rệt.từ chỗ chân tay bị run đi phải vịn giờ ông đi tập thể thao và vẫn đi xe máy được.

Vì 1 trái tim khoẻ vui mỗi ngày hãy chăm sóc sức khoẻ của mình và những người thân yêu của mình bằng cách ăn uống làm việc tập thể dục đều đặn mỗi mỗi ngày các bạn nhé!

Xem chi tiết câu chuyện của chị Thu tại: https://goo.gl/C4w5r3

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN