Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của chị Nguyễn Thu Uyên

Dạo gần đây tôi thường có triệu chứng như buồn nôn, người bị ra nhiều mô hôi nhưng toàn thân có cảm giác ớn lạnh, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng động, trí óc khó tập trung, dễ nổi cáu, tức giận. được biết đó là triệu chứng của căn bệnh huyết áp thấp. Vì thế để tiện cho việc kiểm tra tình trạng huyết áp hàng ngày mà k phải đến bệnh viện kiểm tra tôi đã mua chiếc máy đo huyết áp cổ tay HEM-6221 của OMRON. Mình thấy máy khá nhỏ gọn, dễ sử dụng, đo cổ tay dễ dàng và có thể tự đo hơn so với máy đo bắp tay, kết quả đo khá chính xác.

Chia sẻ của chị Nguyễn Thu Uyên 1

Ngoài việc kiểm tra huyết áp hàng ngày, tôi còn kết hợp với việc ăn uống điều độ, đủ bữa, đủ chất, đặc biệt không bỏ bữa sáng vì bữa sáng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn hơn. Bữa sáng nên ăn nhiều chất dinh dưỡng và uống nước hoa quả; hạn chế các loại thực phẩm giàu carbon hydrate như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ; ăn nhiều rau quả, thịt gà, cá; 1 ngày uống 1 cốc nước chanh pha đường và muối. Buổi tối đi ngủ lúc 11h và dậy lúc 6h; trưa ngủ 1 tiếng. 2 ngày 1 tuần tôi còn đi tập yoga giúp giảm stress, tinh thần thoải mái; hàng ngày đi bộ 30 phút mỗi tối sau khi ăn 1 tiêng và tập thể dục 5 phút/ngày sau khi thức dậy.

Nhờ vậy mà huyết áp của tôi đã được cải thiện sau 3 tháng, không còn buồn nôn, ra nhiều mô hôi và mệt mỏi nữa, tinh thần luôn thoải mái.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp:

+ Thường thường có thể đo vào buổi sáng trước khi uống thuốc hạ huyết áp hoặc ăn điểm tâm.

+ Không dưới 1 giờ sau khi vận động cơ thể, hút thuốc lá hoặc uống cà phê.

+ Nên nhớ là cần ngồi nghỉ thoải mái khoảng 10 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ trong phòng.

+ Không đặt máy đo ở cánh tay bị thương hoặc đang được truyền dịch tĩnh mạch.

+ Phụ nữ đã cắt bỏ một bên nhũ hoa bị bệnh, nên đo ở cánh tay phía bên kia;

+ Không đo huyết áp ngay sau khi vận động cơ thể hoặc đang trong tình trạng căng thẳng tinh thần

+ Có thể đo hai lần một ngày trong hai tuần rồi một lần mỗi ngày trước khi uống thuốc. Khi máu đã tương đối bình thường thì chỉ cần đo vài lần trong tuần.

Lời khuyên dành cho mọi người: không nên ăn quá nhiều chất bổ dưỡng như trứng, thịt mỡ, sữa béo để tránh béo phì; tăng lượng rau quả, thịt gà và cá trong chế độ ăn; dùng nước khoáng mặn hằng ngày sẽ tốt hơn.

Xem chi tiết chia sẻ của chị Nguyễn Thu Uyên tại đây: https://goo.gl/VwWt0R

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN