Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của chị Đỗ Lã Thu Hiếu

Tôi lấy tiêu đề bài viết “OMRON – Cho một tương lai tốt đẹp hơn” như một lời cảm ơn chân thành đến những người phát minh ra máy đo huyết áp, những người sáng lập ra thương hiệu này; Để hàng triệu chiếc máy OMRON được đến với các bệnh nhân gặp vấn đề về huyết áp mỗi năm, và trong số đó có mẹ tôi.

Chia sẻ của chị Đỗ Lã Thu Hiếu 1

Từ ngày bị rối loạn huyết áp, sức khoẻ mẹ tôi dường như yếu hẳn. Mẹ hay cảm thấy nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, chân tay tê mỏi, người nóng bừng bừng,… Những lúc như vậy, chị em tôi hoảng lắm, chỉ biết đưa mẹ đi bệnh viện và cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nhiều năm trôi qua, mẹ vẫn phải uống thuốc đều đặn kết hợp ăn uống nhạt, lâu lâu cũng phải vào bệnh viện theo dõi.

Rồi ngày nọ có một người bạn của mẹ cho nhà tôi máy đo huyết áp bắp tay IA2, từ đó mỗi lần người hơi mệt mẹ tôi đã có thể tự kiểm tra các chỉ số nhịp tim, huyết áp trên, huyết áp dưới của mình.

Có một điều rất dễ nhận thấy là các dòng máy đo huyết áp của Omron có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng, mà độ chính xác lại cao. Điều này chứng tỏ Omron đã nghiên cứu rất kỹ các sản phẩm của mình nhằm phục vụ cho tất cả khách hàng dù lớn tuổi hay khó tính nhất.

Ngoài ra máy đo huyết áp của Omron rất bền, mẹ tôi sử dụng từ năm 2007 đến nay mà máy vẫn còn rất mới, chạy vẫn tốt như thường. Lưu ý nếu các bạn muốn sử dụng được lâu thì nên bảo quản kỹ, nếu không sử dụng thường xuyên, thì nên tháo rời pin ra ngay sau khi dùng.

Bên cạnh việc theo dõi huyết áp đều đặn, mẹ tôi còn có các phương pháp kết hợp khác:

– Chế độ ăn ít mặn

– Không để cơ thể bị lạnh, để tránh huyết áp tăng quá cao

– Tập thể dục thường xuyên

– Khám bệnh định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

– Uống các cây cỏ giúp ổn định huyết áp: rau má, cần tây, lá sakê, lá chùm ngây…

Nhờ áp dụng các biện pháp trên mà mẹ tôi đã kiểm soát được tình trạng rối loạn huyết áp trong nhiều năm qua. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích được phần nào cho các bệnh nhân đang hàng ngày chiến đấu với căn bệnh huyết áp.

Một lần nữa, cảm ơn người bạn đồng hành – OMRON.

Xem chi tiết chia sẻ của chị Hiếu tại đây: https://goo.gl/kQnDu6

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN