Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của chị Vi Ngọc Hưng

Cha mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho con. Khi cha mẹ đã già, đó là lúc con hi sinh nhỏ nhoi dành nhiều thời gian bên cha mẹ, chăm sóc cha mẹ. ở bên cha mẹ nhiều hơn và hiểu nỗi lòng cha mẹ hơn hơn như cha mẹ từng bên cạnh chăm sóc, lắng nghe những tiếng nói bi ba bi bô khi con còn nhỏ, khi con lớn lên và khi ta lập gia đình.khi cha mẹ già đi đồng nghĩa với sức khỏe kém dần, những bước chân có thể không còn vững nữa, khi đó con sẽ dìu cha mẹ từng bước như cha mẹ từng dìu con khi ta chập chừng từng bước đi.

Chia sẻ của chị Vi Ngọc Hưng 1

Nhớ một lần, ba tôi một lần đột nhiên mệt, xây xẩm chóng mặt gần như sắp ngất phải nhập viện, bác sỹ bảo ba bị tăng huyết áp, một căn bệnh thường gặp ở người già. Tình cờ tôi được các bạn cùng cơ quan tư vấn máy đo huyết áp, giới thiệu máy đo huyết áp nào tốt vì các anh chị cũng đã mua cho người nhà của mình dùng. Trên đường đi làm về, tôi đi mua ngay một chiếc Omron HEM-6121 để tặng ba mẹ tôi, có triệu chứng mệt mỏi là ba mẹ dùng máy đo huyết áp ngay, may sao máy dễ sử dụng, thông số rõ ràng, rất dễ sử dụng và tôi cũng khá dễ dàng trong việc hướng dẫn ba mẹ.

Từ ngày có máy đo huyết áp của OMRON Healthcare Vietnam ba mẹ tôi đã chủ động phòng ngừa bệnh bằng cách thường đi bộ vào mỗi buổi sáng để giúp cơ thể giải phóng calori, không để tăng cân, béo phì sau đó uống một cốc nước lọc để thanh lọc cơ thể trước ăn sang 30 phút, ba mẹ cũng kiên khem dầu mỡ, nhất là không ăn mỡ động vật và có chế độ ăn nhiều rau xanh, uống nước ép trái cây và đặc biệt không uống nước có gaz và ăn nhiều đồ ngọt. Ba, mẹ cũng đo huyết áp hằng ngày để kiểm soát được căn bệnh này. Và điều quan trọng là ba tôi không hút thuốc lá, đó là một yếu tố tích cực giúp ba tôi chủ động kiểm soát được huyết áp và tình trạng sức khỏe của mình.

Biết bao điều khác nữa để chúng ta yêu thương và nhẫn nại với cha mẹ. Khi chúng ta yêu thương và nhẫn nại, ta sẽ đặt mình vào cha mẹ và nghĩ về những gì cha mẹ đã làm cho mình, ta càng chăm sóc cha mẹ tốt hơn. Đạo làm con là vậy.

Người ta nói rằng: “Mỗi chúng ta chỉ có một cha mẹ, chẳng có gì thay thế được”. Đúng như thế. Bởi vậy con cái hãy luôn kính yêu cha mẹ, hết mình vì cha mẹ. Cuộc sống sẽ giảm đi nhiều ý nghĩa khi thiếu vắng đấng sinh thành.

Xem thêm chia sẻ của chị Vi Ngọc Hưng tại: https://goo.gl/6Tk7ZF

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN