Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Hoàng Thu Hà

Xuân này qua đi, xuân kia lại đến, các bậc sinh thành lại thêm một tuổi, và trên hành trình tuổi tác ấy sức khỏe cũng giảm sút dần, như quy luật tất yếu của tự nhiên.

Chia sẻ của khách hàng Hoàng Thu Hà 1

Vấn đề sức khỏe càng được quan tâm khi đất trời chuyển mình sang năm mới và cha mẹ cũng thêm một mùa Xuân nữa. Những lo lắng thiết thực của con cháu dành cho người lớn tuổi cũng vì thế được thể hiện sâu sắc hơn trong mỗi món quà mang ý nghĩa sức khỏe dành tặng cha mẹ, ông bà.

Năm nay ba mẹ tôi cũng bước vào tuổi 60, tuổi mà những căn bệnh như tim mạch, xương khớp luôn rình rập. Là một người con tôi cũng trăn trở không biết thế nào để giúp ba mẹ, trong một lần mẹ tôi có triệu chứng đau đầu, chóng mặt và tức ngực khó thở đến, chúng tôi đưa mẹ đi viện ngay. Sau khi khám, được biết mẹ tôi bị huyết áp cao mà mẹ tôi cứ giấu các con.Sợ lăm, sợ mẹ có chuyện gì bất thường, tôi có đi tư vấn bác sỹ và xin lời khuyên, được bác sỹ giới thiệu máy đo huyết áp tại nhà hiệu Omron HEM-6121 để đo thường xuyên phòng khi không hay. Tôi liền mua ngay và cũng tò mò rồi nghĩ liệu ba mẹ lớn rồi có biết mà sử dụng hay không. Nhưng qua hướng dẫn tôi thấy cách sử dụng cũng đơn giản. Tôi hướng dẫn tỉ mỉ cho ba mẹ nhớ. Rồi hằng ngày nhắc nhở đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ rồi báo luôn kết quả cho mình biết. Vậy là dù mình cũng nắm bắt được phần nào thông tin sức khỏe của ba mẹ.

Nhưng với tuổi của ông bà bây giờ, bệnh tim mạch đâu phải chỉ mỗi việc đo huyết áp hằng ngày là xong. Tôi thường xuyên nhắc nhở ba mẹ hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, không ăn mặn và nhiều đường, rồi chăm chỉ tập thể dục đi bộ, dưỡng sinh…ba thì hạn chế tối đa việc uống bia rượu và hút thuốc.

Cũng nhờ sự chăm chỉ tập luyện và kiêng cữ trong chế độ ăn uống nên “trộm vía” số liệu về huyết áp của ông bà ngoại mà mẹ Sushi cập nhật vẫn ở trong mức an toàn và không biến động.

Vẫn biết báo hiếu là việc cả đời nhưng để trọn vẹn đạo làm con, những cử chỉ yêu thương, hiếu thuận cần được bắt đầu ngay trong mỗi ngày của cuộc sống khi mỗi chúng ta còn may mắn có cha mẹ kề bên. Suối nguồn tình thương của cha mẹ dịu dàng, đầm ấm, âm thầm chảy không bao giờ ngưng nghỉ ngay từ những ngày đầu khi con còn chưa ra đời. Đền đáp công ơn ấy sẽ chẳng bao giờ là đủ

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN