Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Phạm Hằng

Ngày nay, số người mắc bệnh về huyết áp rất phổ biến. Bệnh về huyết áp gây ra những hậu quả khôn lường cho người mắc. Tuy nhiên, nếu chúng ta theo dõi huyết áp thường xuyên và có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp thì sẽ cải thiện được huyết áp của bản thân cũng như bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Đồng thời tránh được các nguy cơ do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, nhồi máu não, thậm chí là đột quỵ, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Chia sẻ của khách hàng Phạm Hằng 1

Một chiếc máy đo huyết áp tại nhà, giúp theo dõi thường xuyên tình trạng huyết áp cho bản thân và gia đình là cực kỳ cần thiết. Nhà tôi thường dùng máy đo huyết áp cổ tay HEM-6121. Loại này rất tiện lợi, dễ sử dụng, giá cả hợp lý mà lại bền nữa.

Nhiều người cho rằng, người lớn tuổi mới bị bệnh về huyết áp, nhưng thực ra không hẳn là vậy. Như gia đình tôi, bố mẹ tôi đều huyết áp cao, còn tôi thì huyết áp thấp. Ngày tôi mang bầu đứa con đầu lòng, bác sĩ nhắc tôi nên chú ý theo dõi huyết áp thường xuyên, vì vốn dĩ tôi mắc chứng huyết áp thấp, nếu không theo dõi cẩn thận rất có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Còn bố mẹ tôi đã lớn tuổi, thì chiếc máy đo huyết áp càng trở nên cần thiết đối với các cụ.

Việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà giúp gia đình tôi cắt giảm được phần lớn chị phí đi lại và chi phí khám bệnh tại bệnh viện, đồng thời giúp theo dõi quá trình bệnh một cách thường xuyên, liện tục để có hướng điều trị phù hợp nhất. Cũng nhờ chiếc máy đo huyết áp tại nhà mà tôi kiểm soát được tình trạng huyết áp của mình để điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp, từ đó tôi có trách nhiệm hơn với sức khỏe của bản thân. Biết rõ tình trạng huyết áp của mình tạo cho tôi tâm lý thoải mái, không còn cảm thấy lo lắng vì áp lực bệnh tật.

Đối với bố mẹ tôi, chiếc máy đo huyết áp mà con cái mua tặng như là sự quan tâm của con cái dành cho sức khỏe của bố mẹ. Từ đó các cụ sống vui, sống khỏe và thoải mái hơn khi tự đo được huyết áp của mình.

Khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà tôi thường lưu ý tư thế ngồi phải thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Đo huyết áp nếu muốn thực sự chính xác không thể mất dưới 10 phút. Không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang (trừ khi thầy thuốc cần đo lúc gắng sức), vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt…, vì huyết áp khi đó cao hay thấp hơn con số trung thực. Đối với loại đo ở cổ tay như HEM-6121, tôi thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim.

Ngoài việc theo dõi huyết áp thường xuyên, những thành viên trong gia đình tôi luôn chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi kết hợp vận động hợp lý, tùy theo thể trạng và tuổi tác từng người. Chúng tôi luôn tạo không khí gia đình vui vẻ, thoải mái. Cần tránh tâm trạng hồi hộp, âu lo, hay nóng giận sẽ gây ra những hệ lụy xấu cho sức khỏe.

Quả thực, từ khi có chiếc máy đo huyết áp tại nhà, kết hợp với lối sống lành mạnh, dành ưu tiên cho sức khỏe, mọi thành viện trong gia đình tôi đều cải thiện được huyết áp của mình gần về mức chuẩn nhất. Sức khỏe, tinh thần của mỗi người cũng tốt hơn, phấn chấn hơn, làm việc hiệu quả hơn. Cuộc sống vì thế mà ý nghĩa hơn rất nhiều đấy.

Hi vọng rằng, dù cuộc sống có bận bịu đến đâu, thì mỗi người hãy dành ưu tiên cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.. Chỉ cần dành ra chút tiền mua một chiếc máy đo huyết áp, bớt chút thời gian theo dõi huyết áp mỗi ngày, thật đều đặn, sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe, đó cũng chính là cách tiết kiệm tài chính nữa đấy.

Vì sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, nên mỗi chúng ta đừng thờ ơ với sức khỏe của mình và của người thân nhé. Vì một trái tim khỏe, hãy yêu thương bản thân và chăm lo cho sức khỏe thật tốt nhé!

Phạm Hằng- Hà Nội

Xem chi tiết chia sẻ của chị Phạm Hằng tại: https://goo.gl/fdUx9R

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN