Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Hoàng Lan Anh

Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Tim càng bơm nhiều máu và động mạch càng hẹp thì càng dễ bị tăng huyết áp. Bố mình bị cao huyết áp, có biến chứng nhẹ đã phải đi điều trị tại Bệnh viện đại học y Hà Nội, cả nhà đã vô cùng lo lắng và buồn vì điều đó.

Chia sẻ của khách hàng Hoàng Lan Anh 1

Mẹ mình thì lại bị huyết áp thấp, đau đầu chóng mặt, mình cũng giống mẹ bị huyết áp thấp, chồng mình thì huyết áp cao, mỡ máu vì to béo đến 82 kg. Huyết áp là hệ lụy gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm nên cần theo dõi sát sao và quan tâm hàng đầu. Do đó, gia đình mình rất cần thiết có máy đo huyết áp tại nhà hàng ngày để theo dõi sưc khỏe mà không cần phải đến các trung tâm y tế.

Máy đo huyết áp tại nhà mang lại sự chăm sóc sức khỏe chất lượng để nâng cao chất lượng sống và sự an tâm cho cả gia đình và để tiện theo dõi sức khỏe cho người thân yêu và bản thân. Khi bố mẹ và chồng, bản thân có dấu hiệu lâm sàng bất thường như đau đầu, chóng mặt, nhức mắt, yếu tay chân… có thể đo ngay huyết áp để sơ cứu, tránh xảy ra tai biến đột quỵ, máy đo huyết áp hỗ trợ rất tốt cho việc theo dõi và điều trị, vì khi đo tại bệnh viện, không thể hiện được những thay đổi huyết áp trong các thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau.

Nhà mình sử dụng máy đo huyết áp Omron HEM-6131 để có thể kiểm tra huyết áp nhanh chóng và đơn giản khi đeo máy vào cổ tay và ấn nút có thể chính xác tuyệt đối khi đo huyết áp ở cổ tay mà vẫn giữ được sự tiện dụng khi thao tác. Thông số đo của máy bao gồm chỉ số huyết áp tối đa, chỉ số huyết áp tối thiểu và nhịp tim/phút. Nhờ đó mà biết ngay được huyết áp để có biện pháp chữa bệnh cho gia đình. Gia đình mình thấy tin tưởng vì độ chính xác, thích sự tiện dụng nhỏ gọn của máy, thao tác nhanh, màn hình hiển thị rõ ràng và dễ đọc.

Khi đo huyết áp bạn nên chú ý:

+ Đo chuẩn tư thế: ngồi thỏa mái, thư giãn 5 phút trước khi đo, ngồi thẳng lưng, không nói chuyện cười đùa.

+ Quấn vòng bít theo hướng dẫn không quá chặt, đúng vị trí

– Không ăn, không uống, không nói trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.

– Khi đo lần đầu cần đo cả hai tay để sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.

– Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào

sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám.

– Ghi lại kết quả tất cả các lần kiếm tra huyết áp để tiện so sánh.

+ Nếu ghi nhận huyết áp cao nên nằm nghỉ 15-30 phút rồi đo lại. Nếu huyết áp vẫn cao nên tham vấn ý kiến thầy

* Ngoài việc kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà, bạn còn làm gì để cải thiện tình trạng huyết áp của gia đình là: Bệnh huyết áp với những triệu chứng biểu hiện của nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì thế gia đình phải hiểu rõ cách thức chữa trị và biện pháp phòng chống bệnh huyết áp thấp hiệu quả để tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho gia đình và chính mình. Mỗi người có chế độ chăm sóc khác nhau như bố nên hạn chế hút thuốc lá, uống thuốc cao huyết áp, tập thể dụng nhẹ nhàng, ăn uống các thức uống có lợi cho huyết áp, sử dụng thảm chống trơn cho nhà tắm, đo huyết áp hàng ngày. Mẹ huyết áp thấp cũng vậy, luyện tập thể thao hợp lý, mua trà cho người huyết áp thấp để mẹ uống, còn chồng mình thì hạn chế uống rượu, ăn đồ cay nóng, tập thể dục chăm chỉ để cải thiện tình trạng huyết áp và mỡ máu….

* Khi sử dụng các biện pháp trên, mình cũng cảm thấy yên tâm phần nào vì có sự chủ động trong phòng chống căn bệnh do huyết áp gây ra và có hướng xử lý ngay, không lung túng khi nó xảy ra để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình.

+ Mọi người ai cũng nên sử dụng máy đo huyết áp, giờ ngày công nghệ càng hiện đại, máy đo huyết áp tại nhà là trợ thủ số 1 trong ngăn chặn bệnh huyết áp và điều trị huyết áp kết hợp với chế độ ăn uống và uống thuốc để đem lại cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp.

Xem chi tiết tại: https://goo.gl/07Tjo6

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN