Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Trần Thị Ngọc Mai

Nhà mình dùng máy đo huyết áp cũng khoảng 10 năm rồi, từ ông bà đến ba mẹ và cả mình đều dùng để kiểm tra huyết áp, dù mình chưa bị cao huyết áp. Mình nghĩ có máy đo tại nhà, mọi có thể tự theo dõi huyết áp của mình để điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý là có thể giữ được huyết áp ở mức bình thường, không nhất thiết mỗi thứ đều phải đến gặp bác sĩ, vừa mất thời gian và không mấy cần thiết.

Chia sẻ của khách hàng Trần Thị Ngọc Mai 1

Nhà mình dùng máy đo huyết áp bắp tay tự động OMRON HEM-8712, máy cũng khá tốt, dùng đã lâu mà đo các chỉ số vẫn chính xác, nhưng có điều làm mình chưa hài lòng là máy rất nhanh hết pin, 4 pin tiểu chỉ dùng đo khoảng 6, 7 lần là hết. Dùng máy đo tại nhà, các bạn nên đo theo giờ nhất định, không nên đo khi ăn quá no vì lúc đó huyết áp sẽ cao hơn bình thường, kết quả không chính xác.

Nên đo vào buổi sáng, khoảng 8 giờ sau khi ăn nhẹ. Khi đo nên giữ tâm trạng bình tĩnh, không nói chuyện, cười đùa và nên thả lỏng toàn thân để máy cho kết quả đúng nhất. Mọi người cũng nên đọc trước quyển hướng dẫn sử dụng của máy vì mỗi máy có thiết kế riêng và cách sử dụng cũng khác nhau.

Ngoài việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà, gia đình mình còn chú ý đến chế độ ăn, không nêm nếm quá mặn và quá cay và nên ăn nhiều rau củ, trái cây tươi. Mình cũng hạn chế ăn cơm hộp tối đa vì đồ ăn ở tiệm thường nêm mặn hơn món ăn ở nhà mình nấu rất nhiều. Không xem những bộ phim quá hồi hộp, gay cấn, giữ tâm trạng luôn bình tĩnh, vui vẻ.

Mỗi ngày các bạn cũng có thể đi bộ nhẹ khoảng 15 phút, nên đi vào buổi sáng sớm, ít khói, bụi và nên đi ở những nơi yên tĩnh như trong công viên hay bên bờ sông. Ngoài ra, trong sân nhà mình còn đặt nhiều chậu kiểng để có khoảng không gian xanh và mọi người có thể hít thở không khí trong lành để giữ huyết áp luôn ổn định. Nhờ những biện pháp trên mà huyết áp mọi người trong nhà mình đều ở mức cho phép, ít khi phải dùng thuốc hạ huyết áp và mỗi năm chỉ đi bệnh viện một lần để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Tóm lại, với chế độ ăn hợp lý, khoa học như trên và giữ tâm trạng thoải mái trong cuộc sống là bạn và gia đình đã có thể giữ huyết áp ổn định không phụ thuộc vào thuốc và tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh tai biến.

Xem chi tiết tại: https://goo.gl/YkZ5hO

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN