Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Đặng Thị Thanh Thúy

Những người bệnh huyết áp cao, những người có tiền sử có cơn tăng huyết áp, người cao tuổi có nguy cơ bị cao huyết áp đều nên theo dõi huyết áp hằng ngày để tự kiểm soát huyết áp của bản thân. Do đó, cần có máy đo huyết áp để tự đo và kiểm soát sự tăng huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đột quỵ. Việc theo dõi huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà tuy không thay thế việc theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện, nhưng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho việc theo dõi và điều trị , vì khi đo tại bệnh viện, không thể hiện được những thay đổi huyết áp trong các thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Chính vì thế mình đã mua máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron HEM-7121.

Chia sẻ của khách hàng Đặng Thị Thanh Thúy 1

Vì máy có tính năng nổi bật : Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 là máy đo huyết áp tự động hoàn toàn, hoạt động trên nguyên tắc đo dao động. Máy đo huyết áp và nhịp tim của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng. Máy sử dụng công nghệ Intellisense tiên tiến cho sự bơm hơi thoải mái mà không cần phải cài đặt trước mức áp suất hoặc phải bơm lại. Việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà cần lưu ý: Tư thế chuẩn để đo huyết áp Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Đo huyết áp nếu muốn thực sự chính xác không thể mất dưới 10 phút. Không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang (trừ khi thầy thuốc cần đo lúc gắng sức), vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt…, vì huyết áp khi đó cao hay thấp hơn con số trung thực. Vị trí đo huyết áp Với máy đo huyết áp điện tử, có thể đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay miễn là điểm cảm ứng trong băng quấn tay (sensor) phải nằm ngang mực tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngửa trên mặt bàn với điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim. Do đó, đo huyết áp ở cổ tay dễ sai lệch hơn đo ở bắp tay vì người đo khó giữ cánh tay cho yên.

Ngoài việc kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà, mẹ mình còn chú ý đến:

– Chế độ ăn uống: ăn nhiều rau, ngũ cốc, hạn chế các loại thực phẩm chứa mỡ và chú ý lượng muối nạp vào cơ thể.
– Chú ý đến trọng lượng cơ thể, tham khảo chỉ số cân nặng/chiều cao để giữ một vóc dáng cân đối.
– Hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. – Rèn luyện thể thao và vận động cơ thể để có sức khỏe tốt.
– Tránh lo âu, căng thẳng thần kinh; cần chú ý đến việc thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý; tránh bị lạnh đột ngột. Mình còn nhớ cách đây chừng chục năm khi ấy bệnh huyết áp cao của mẹ mình bắt đầu nặng, huyết áp của mẹ hay tăng bất ngờ, khi mẹ mệt mỏi hay khi mẹ mất ngủ, suy nghĩ nhiều.

Lúc đó cả nhà ai cũng lo lắng vì không kiểm soát được tình hình huyết áp của mẹ và cũng không dám để mẹ ở nhà một mình. Nhưng rồi nhờ sự tư vấn của bác sĩ mình đã mua cho mẹ máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron HEM-7121. Máy máy đo huyết áp bắp tay tự động Omron HEM-7121 rất chính xác lại dễ sử dụng nên ngay cả khi chỉ có bố, mẹ ở nhà cũng có thể đo huyết áp cho nhau.

Việc kiểm tra huyết áp thường xuyên đã giúp năm bắt được mức độ tăng và cả những quy luật trong căn bệnh của mẹ. Cùng với đó mẹ áp dụng một chế dộ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý nên giờ đây sức khỏe của mẹ đã tốt hơn rất nhiều, huyết áp cũng ổn định. Mẹ mình đã dần khoẻ hẳn, giờ mẹ mình chỉ còn bị lên huyết áp khi mẹ mình lo âu hay căng thẳng thần kinh mà thôi.

Các bạn hãy nhớ để có một trái tim khỏe và kiểm soát tốt huyết áp của mình hãy: Hạn chế uống rượu, không để cân nặng “vượt chuẩn”, “Cảnh giác” với muối ăn , “Kết bạn” với bơ thực vật, “Cẩn thận” với thịt, “Thân thiện” với ngũ cốc nguyên vỏ lụa, Chọn lựa phương thức nấu “an toàn”, “Chào đón” các đồ ăn ít béo, Vận động, “Kết bạn” thường xuyên với rau quả./.

Xem chi tiết tại: https://goo.gl/kG8AUn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN