Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Lê Kim Nhẫn

Sức khỏe là quan trọng nhất vì “ có sức khỏe chúng ta sẽ có tất cả” Do công viêc nên ba em phải tiếp khách thường xuyên và uống nhiều rượu bia có hại cho sức khỏe, mặc dù ba có dùng thêm thuốc thanh lọc cơ thể để giãm bớt phần nào, nhưng nhiều năm tháng trôi qua vì gánh nặng gia đình nên ba bị huyết áp cao, thương ba lắm nên em mua máy đo huyết áp biếu ba.

Chia sẻ của khách hàng Lê Kim Nhẫn 1

Theo em sử dụng máy đo huyết áp sẽ giúp mình kiểm soát được huyết áp của bản thân, và sẽ kiểm soát được sự tăng hoặc giảm huyết áp bất ngờ, phòng chống các nguy cơ về tai biến do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, đột quỵ…. sử dụng máy đo huyết áp tại nhà mình sẽ điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho hợp lý và sinh hoạt tốt hơn. Từ khi có máy đo huyết áp bắp tay hiệu OMRON Model HEM-7211 sức khỏe của ba em tốt hơn hẳn, máy đo rất chuẩn và chính xác về nhịp tim và các thông số huyết áp. Ba em rất thích máy đo huyết áp này về chất lượng mẫu mã gọn gàng dễ sử dụng và đặc biệt là xài hơn 7 năm rồi vẫn còn tốt. Ba quý vì con gái mua nên giữ gìn cẩn thận vẫn còn mới như lúc mới mua ấy. hi

Nếu sử dụng máy không đúng cách sẽ cho ta kết quả không như ý vì thế nên lưu ý những điểm sau :
– Tư thế chuẩn bị đo huyết áp : Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Đo huyết áp nếu muốn thực sự chính xác không thể mất dưới 10 phút. Không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang hay vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt…, vì huyết áp khi đó cao hay thấp hơn con số trung thực.
– Vị trí đo huyết áp Với máy đo huyết áp điện tử đo ở bắp tay này ta có thể đặt cánh tay nằm ngửa trên mặt bàn với điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm.
– Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để bác sĩ tiện việc đánh giá trong lần tái khám.
– Phải ghi cả hai trị số lớn và số nhỏ vì bác sĩ chỉ có thể đánh giá diễn tiến tình trạng sức khỏe. + Huyết áp cao là nếu huyết áp thu tâm >140 và huyết áp trương tâm >90. + Nếu ghi nhận huyết áp cao nên nằm nghỉ 15-30 phút rồi đo lại. Nếu huyết áp vẫn cao nên tham vấn ý kiến bác sĩ cho sớm .

Đo huyết áp là tối cần thiết. Nhưng nếu đo không đúng cách rồi dựa vào kết quả sai lệch để quyết định uống thuốc hay không uống thuốc thì nhiều khi tai hại không kém việc quên đo huyết áp. Rất thường khi giải pháp của một vấn đề phức tạp lại tương đối đơn giản. Muốn tránh hậu quả của bệnh cao huyết áp phải biết huyết áp có cao hay không bằng cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà. Ngoài ra việc ăn uống vận động hợp lý cũng rất quan trọng: Ba em áp dụng hằng ngày nên bây giờ huyết áp đã ổn định, tinh thần sản khoái lạc quan yêu đời hơn và Ba cười nhiều hơn công việc cũng tốt hơn nữa Ba đã giãm muối trong khẩu phần ăn, hạn chế rượu bia, thuốc lá, café, street, và ăn nhiều rau xanh và trái cây và cá, uống trà lá sen hằng ngày giúp ngủ ngon hơn, hạn chế mỡ động vật và nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ 30 phút mỗi ngày.

Sức khỏe là vàng, mình có tiền cũng không mua được sức khỏe tốt đâu vì vậy các bạn nên ăn uống và vận động hợp lý ngay từ bây giờ đừng để quá muộn nhé các bạn thân mến!

Chi tiết xem tại: https://goo.gl/EP5kLT

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN