Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Thu Hiền

Huyết áp gắn liền với các loại bệnh rất nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người như suy tim, đột quỵ, cao huyết áp, huyết áp thấp… Bố tôi bị bệnh cao huyết áp, ông đã phải vào viện 2 lần và căn bệnh này đã để lại di trứng cho bố tôi là liệt nửa người. Nhưng ông vẫn nói được và đi chống nạng. Và tôi đã mua cho bố máy đo huyết áp cổ tay HEM-6121.

Chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Thu Hiền 1

Từ ngày có máy đo huyết áp mẹ tôi ngày 2 lần đo cho bố sáng và tối để theo dõi huyết áp và nhịp tim của bố và uống thuốc đúng định lượng. Mẹ rất thích máy đo huyết áp này vì máy rất tốt, bền, sử dụng lại dễ dàng, màn hình to dễ đọc, hơn nữa máy có thể lưu được 30 kết quả đo trong ngày. Nhưng khi sử dụng máy đo huyết áp tại nhà các bạn cần lưu ý một số điều: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bảo quản máy tốt, dùng xong cất vào hộp, khi đo cần ngồi thẳng lưng, để tay vuông góc trước ngực hoặc trên mặt bàn, không được nói chuyện hay cử động khi đo.

Để cải thiện tình trạng huyết áp của mình, ngoài việc kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà, các bạn còn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục thể thao nữa nhé. Nói không với rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác. Nếu bị cao huyết áp nên ăn nhạt, ăn nhiều rau, hạn chế ăn đồ ngọt và chất béo. Mẹ tôi rất chú ý với khẩu phần ăn của bố, bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh. Hàng ngày bố vẫn chống nạng ra ngoài vườn và vận động nhẹ nhàng, ngồi thư giãn để tinh thần thỏa mái.

Nhờ vào điều đó mà bố tôi đã chống chọi được với căn bệnh cao huyết áp được 10 năm rồi đấy. Bố luôn nỗ lực hết mình để chống chọi với bệnh tật và không khiến con cái phải bận tâm nhiều.

Mình mong các bạn hãy luôn chuẩn bị trong gia đình mình một máy đo huyết áp để tiện theo dõi tình trạng huyết áp cũng như sức khỏe của cả gia đình mình.

Xem chi tiết tại: https://goo.gl/fnjnel

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN