Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của chị Hà Đỗ Thu khi sử dụng máy xông NE-C803

Trẻ nhỏ giao mùa rất dễ bị nhiễm lạnh, hắt hơi sổ mũi và ho. Căn bệnh của các bé hay mắc phải ở lứa tuổi nhỏ này thường là những bệnh về hô hấp. Mình có con gái nhỏ được 22 tháng, cũng rất mệt mỏi về vấn đề mũi họng của con mỗi đợt giao mùa. Đặc biệt cháu mới đi học mẫu giáo, tiếp xúc môi trường mới, không tránh khỏi việc lây nhiễm bệnh về hô hấp từ các bạn cùng lớp.

Chia sẻ của chị Hà Đỗ Thu khi sử dụng máy xông NE-C803 1

Cũng rất mệt mỏi về vấn đề đi học của con, nhưng phải cho đi để làm quen môi trường mới. Cháu đi học 3 tuần thì bị hắt hơi, sổ mũi, viêm họng nặng và đi khám viện Nhi. Ở viện sau khi khám và làm các xét nghiệm, bác sỹ chuẩn đoán bị viêm đường hô hấp trên, phổi nghe có ran và có lốm đốm trắng. Nghe kết luận của bác sỹ là đã thấy tập xác định rồi, có con nhỏ nên tinh thần lúc nào cũng phải trực chiến. Lại một đống kháng sinh, thuốc bổ cho con gái, nghĩ thôi đã muốn gục rồi vì bé nhà mình rất khó uống thuốc.

Đêm ngủ con ho và thở khò khè nặng tiếng, cả đêm vật vã ngủ không ngon, mồ hôi vã ra như tắm. Cả đêm thức trông con gái, ngủ ngồi vật vờ thật sự là mình không còn sức để đi làm ngày hôm sau. Tình trạng vẫn không cải thiện sau 2 ngày, mình lại vác con đến viện tái khám, bác sỹ có kê thêm khí dung và chỉ định về làm khí dung cho con ngày 2 lần, bác sỹ tư vấn sử dụng khí dung để làm giãn dịch nhầy trong mũi bé, máy hoạt động theo cơ chế biến đổi thuốc dạng lỏng thành dạng sương mù hoặc hạt mịn , các hạt mịn và sương sẽ theo đường thở (đường mũi) hoặc phun trực tiếp vào họng qua đường miệng, sau đó các hạt mịn phân tán đi khắp hệ thống đường hô hấp và phổi, vì thế tác dụng chống viêm và điều trị bệnh rất hiệu quả.

Nói thật mình chỉ nghe đến loại khí dung chứ chưa bao giờ sử dụng, cũng lên mạng tìm hiểu loại sản phẩm này và lóc cóc ra cơ sở bán thiết bị y tế mua máy khí dung. Nhãn hiệu thì nhiều nhưng nhà mình chỉ tin dùng các sản phẩm của OMRON, và quyết định cuối cùng là rước em máy xông NE-C803 về làm bạn với con gái. Trộm vía bạn ý chịu khó hợp tác, đeo máy khí dung ngồi ngoan, nhìn con đeo mặt nạ mà thấy buồn cười.

Sau 5 ngày kiên trì uống thuốc và sử dụng khí dung cho con gái, tình hình sức khỏe cải thiện rõ rệt, không còn ho nặng tiếng, tình trạng chảy nước mũi không còn, đêm ngủ ngon không còn khò khè, con đã vui cười và ăn uống trở lại, không còn quấy khóc vì đau họng nữa. Sản phẩm khí dung mình rất ưng ý và giới thiệu cho mọi người trong nhà sử dụng.

Nhưng mình cũng tìm hiểu về loại này khí dung và được bác sỹ tư vấn, không phải trường hợp nào cũng tự động sử dụng khí dung, không phải cứ dùng nước muối xông là tốt, phải được sự thăm khám và chỉ định của bác sỹ mới được sử dụng sản phẩm. Mọi người tuyệt đối không được tự tiện xông mũi họng khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, tránh gây những trường hợp đáng tiếc như sử dụng thuốc xông mũi họng không đúng hoặc kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, thậm chí là biến chứng bệnh.

Một điều quan trọng không kém nữa là các bạn phải vệ sinh máy sạch sẽ, bảo quản máy ở chỗ sạch sẽ, không được để bụi, vi khuẩn dính vào, nếu thế sẽ vô tình mang cả mầm bệnh vào người sử dụng. Mỗi gia đình nên có một máy khí dung để tiện sử dụng cho các thành viên khi cần thiết, không nên mượn của người khác vì vấn đề vệ sinh của máy không ai giống ai và không ai hiểu hết được.

Bản thân mình cũng tương đối khỏe mạnh và ít mắc những bệnh về hô hấp, mình chăm chỉ tập thể dục nâng cao sức khỏe, luôn xúc miệng bằng nước muối ấm và nhỏ nước mũi sinh lý giữ ẩm, đi ra ngoài đường luôn đeo khẩu trang y tế, mang sẵn một áo dài tay đề phòng thay đổi thời tiết bất ngờ, trong phòng ngủ bật điều hòa để một chậu nước để hút ẩm, tránh khô mũi cho các thành viên. Đây là những chia sẻ của mình về sản phẩm máy khí dung Omron, với mình nhãn hiệu này là thành viên quen thuộc của gia đình, mọi người có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.

— tại OMRON Healthcare Vietnam .

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN