Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Trải nghiệm khi sử dụng máy xông khí dung OMRON NE-C25S

Xin gửi tới BTC cuộc thi trải nghiệm của 2 mẹ con Bin khi sử dụng máy xông khí dung OMRON NE-C25S

Con trai em được 13 ngày tuổi thì em phát hiện cháu có tiếng khò khứ, thỉnh thoảng ho, bú xong cứ lắc lư cái đầu, em đưa con lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám, ban đầu bác sỹ nói cháu bị “mềm sụn thanh quản” không sao không phải chữa trị gì một tuần sẽ cho về.

Trải nghiệm khi sử dụng máy xông khí dung OMRON NE-C25S 1

Nhưng một tuần hai mẹ con cùng 2 bà nội ngoại chăm cháu ở trên bệnh viện mệt mỏi vô cùng, cháu thì chưa khỏi bệnh vẫn cứ như thế. Bà ngoại cháu đi gặp bác sỹ trưởng khoa nhi của bệnh viện đòi bác sỹ phải trực tiếp khám cho cháu. Sau khi khám xong bác sỹ nói cháu bị viêm tiểu phế quản. Hàng ngày cháu cứ 8h sáng, 2h chiều là ra phòng cho rung khí dùng để làm giãn phế quản, giảm ho, khò khứ. Thấy việc sử dụng chung máy thế này sẽ khiến con trai em dễ bị lây bệnh, em quyết định đi tìm hiểu mua máy về nhà, trong bệnh viện họ bán 2tr5 máy của Nhật nói tốt lắm, em không tin sao máy đắt quá, gia đình em cũng khó khăn. Em nói vậy chồng em ra cửa hàng Vũ Duyên chuyên phân phối máy OMRON các loại từ nhiệt kế, máy hút, máy khí dung,… mua 1 triệu 2, 1 cái máy mã là NE-C25S

Bác sỹ dặn chỉ cần cho cháu uống kháng sinh 5 ngày kết hợp với khí dung 5 ngày ventolin thì khỏi có thể mang về nhà điều trị. Đồng thời dùng nước muối natri 0.9 nhỏ và rửa mũi, nếu cháu có nhiều mũi bị sổ mũi thì sử dụng dụng cụ hút mũi, sau khi làm vệ sinh mũi họng xong nhỏ thêm thuốc retinol vào cho cháu là nhanh khỏi.

Nhưng phải lưu ý sử dụng máy khí dung là phải đảm bảo máy loại tốt, người lớn có thể không cần nhưng đặc biệt em bé phải quan tâm vấn đề chất lượng máy, hãng sản xuất phải uy tín. Đồng thời phải nhớ cách tôi chỉ cho rung khí dung cho cháu. Em đáp lại bác sỹ trong sự vui mừng vì con được về, mẹ cũng vừa mới mổ đẻ xong đau đớn vô cùng. Em nói với bác sỹ Tùng nhà cháu mua máy OMROM NE-C25S, Bác sỹ Tùng trưởng khoa nói vậy là tốt rồi, hãng này uy tín lắm.

Máy xông mũi họng nén khí NE-C25S

Máy xông mũi họng Omron NE-C25S

Nhờ có máy rung khí dung mà con mình mỗi lần bệnh này tái phát theo thời tiết là mình đỡ lo hơn, chỉ làm theo lời dặn của bác sỹ lúc cháu 13 ngày tuổi nhập viện và chăm sóc con rửa mũi, vệ sinh sạch sẽ mũi họng thì còn lại ăn ngoan, ngủ ngoan ngay.

Em mang máy về nhà sử dụng 2 năm nay rồi máy chưa hề bị 1 lỗi nào cả, không bị điện giật tê tay cũng không bị bong tróc gì lớp nhựa bên ngoài, chỉ có em thay dây thôi vì sợ không đảm bảo vệ sinh do lâu ngày. Máy nhỏ gọn, khi không dùng cho máy vào hộp cất đi, nhà cửa gọn gàng. Nhưng cũng phải chú ý nếu để máy ở đâu là phải để cố định 1 chỗ, không xê dịch nhiều, không va chạm vào máy nhiều thì 2 năm rồi máy nhà mình vẫn như mới.

Nhưng nhớ lại mỗi lần ép con rung khí dung khổ lắm, con gào khóc lên, bác sỹ nói như vậy càng tốt nhưng thương con quá. Thời gian đầu ấy là vậy mà giờ khi con hơn 1 tuổi cho con tự tay bật máy con cầm phểu chụp cho vào miệng thì con lại thích cứ ngồi im, lấy lưỡi liếm phễu hihi. Xông 15phút là xong, mình lấy khăn xô lau trước và sau khi con rung để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo, 3 tháng mình thay toàn bộ dây và phễu chụp 1 lần mình mua mới từ nhà thuốc Vũ Duyên. Vì theo mình nghĩ trong dây dẫn nhỏ như vậy mình không vệ sinh được, môi trường nước, thuốc, không khí chắc chắn để lâu dài như vậy sẽ sản sinh ra vi sinh vật, cũng vậy theo mình tìm hiểu và các bác sỹ cũng nói nên thay toàn bộ dây và phễu mới sau 1 khoảng thời gian. Các mẹ nên làm như vậy nhé.

Chia sẻ thêm là thành viên thứ 2 sử dụng máy khí dung là bố Bin, bố thấy trên mạng hướng dẫn có thể sử dụng máy rung này cho người lớn cũng điều trị các bệnh về mũi, họng do thay đổi thời tiết và thế là hơi có triệu chứng là Bố Bin cũng sử dụng máy với nước muối loãng pha sẵn mua ở tiệm thuốc về, vừa nằm xem tivi vừa ngồi máy. Tiện quá.

Cám ơn Omron đã giúp cho gia đình mình khỏe mạnh, giúp cho các gia đình vui khỏe hơn,

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN