Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Dinh dưỡng cho người thừa cân

Hỏi: Tôi cao 1m50, nặng 60kg, mọi người đều bảo tôi béo phì nên làm tôi rất mất tự tin khi giao tiếp. Tôi đã tập thể dục để giảm cân nhưng vẫn không hiểu quả. Gần đây tôi có biết một thông tin có thể phẫu thuật cắt bớt dạ dày, như vậy sẽ hạn chế bệnh thèm ăn của mình và tôi sẽ không còn lo bị thừa cân nữa. Nhưng tôi vẫn đang băn khoăn phương pháp này có an toàn không? Vậy bác sĩ cho tôi biết rõ hơn về phương pháp này được không? Và ngoài  phương pháp này còn phương pháp nào giảm cân hiệu quả hơn không?
Dinh dưỡng cho người thừa cân  1
Trả lời:

Đối với chiều cao của bạn thì cân nặng tốt nhất chỉ khoảng từ 40 – 50 kg. Như vậy, bạn thừa cân khá nhiều, nhưng bạn vẫn chưa đủ chỉ định cần thiết để cắt dạ dày. Vì phương pháp này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân béo phì thật sự, chứ không dùng cho người béo phì có nhu cầu thẩm mỹ.

 

Để giảm cân hiệu quả, cần phải kết hợp giữ việc ăn kiêng và chủ động vận động. Trong ăn uống cần giảm tối đa các thức ăn nhiều béo, không dùng các thức ngọt, hoặc nếu đã quen với khẩu vị ngọt thì nên dùng đường ăn kiêng để thay thế hoàn toàn đường thường. Ngoài ra, bạn cần giảm các chất bột tinh nhẹc ăn bánh mì, bột nếp, hạn chế trái cây ngọt, mật ong, ăn nhiều hơn trước bữa trưa và ăn rất ít vào chiều tối… Bên cạnh đó, bạn cần tập luyện theo một chương trình tích cực hàng ngày. Với mức độ thừa cân của bạn, cần được tư vấn cụ thể qyvới một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, để có thực đơn chi tiết và chương trình vận động cụ thể, cũng như có thể sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ khác trong chương trình giảm cân. Không thể có cách nào giảm cân nhanh chóng mà không ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Thời gian ít nhất để có thể giảm 15kg thừa một cách an toàn là 9 tháng, trong đó 3 tháng đầu 2kg-4kg/tháng, 6 tháng sau 1kg-2kg/tháng. Sau thời gian này, cần có chế độ ăn duy trì phòng chống tái tăng cân áp dụng đến… suốt đời!

 

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN