Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chủ đề 1: Chia sẻ của mẹ Huong Cong khi con sốt

Mấy hôm nay thời tiết thất thường, gái mẹ lại ho với chảy nước mũi, hôm qua bà còn cho con vọc nước mưa nữa. Nhưng lại đang vào mùa cấy nên mẹ không để ý em được. Chiều nay nghe bà gọi điện bảo về ngay, con sốt cao mẹ vội vàng chạy về thấy gái môi thì đỏ lên, mắt ậc nước, khóc tỉ tê. Mẹ ôm con thì thấy ôi con nóng như hòn than, nhưng do giao mùa mà con đang ho nên bà mặc khá nhiều quần áo. Cho em vào nhà mẹ lấy nhiệt độ ra đo, ôi con quậy kinh khủng, mẹ biết con khó chịu trong người nên khi đo con cựa quậy làm rơi nhiệt độ mấy lần, mà mỗi lần cho 1 kết quả khác nhau.

Chủ đề 1: Chia sẻ của mẹ Huong Cong khi con sốt 1

Bà thì bắt cho uống thuốc, mẹ thì bác sỹ dặn 38,5 độ mới được uống thuốc hạ sốt. May sao có cô y tá bên cạnh nhà chạy sang cho mượn chiếc cặp nhiệt độ và bảo cho con mặc quần áo mỏng kết hợp với lau người cho con bằng nước ấm, đặc biệt là đắp khăn lên những vùng có nếp gấp như hai bên háng, nách, cổ và lau nhẹ nhàng khắp người cho con, sau 15 phút lau khô nách cặp lại nhiệt độ, lần này mẹ thấy cô ấy cặp vào nách con, hơi nghiêng 1 chút, mặt hiển thị nhiệt độ úp vào người của con, tí tẹo thôi mẹ nghe có tiếng tít tít từ trong máy phát ra, cô ấy bảo được rồi và màn hình hiển thị 38.5 độ. Mẹ pha thuốc hạ sốt cho con uống, sau 1 hồi chiến đấu với cơn sốt thì con cũng đã hạ nhiệt và bé con của mẹ chắc mệt lắm nên đã ngủ. Nhưng sau 4 tiếng con lại bị sốt lại cặp nhiệt độ cho con lên đến 39 độ, con còn chớ hết sữa ra nữa, mẹ phải lấy viên thuốc hạ sốt đút vào hậu môn, lau mát và cho con uống thêm chút nước ấm, có lẽ do sốt rồi mất nước nên con cũng uống được chút. Mẹ cùng bà vội vàng đưa con đi khám. Bác Sỹ bảo con bị viêm họng cấp (nhưng nhẹ thôi) rồi kê đơn cho về điều trị tại nhà. Về mẹ pha ozezol nước điện giải cho con uống thay nước, ăn thức ăn mền hơn, dễ tiêu hóa hơn, cho con ăn ít hơn nhưng phải chia thành nhiều bữa.

Hú vía sau 2 ngày gái của mẹ đã cắt được sốt và ho, sổ mũi cũng nhẹ nhiều, lần đầu con ốm, lần đầu làm mẹ, lần đầu cặp nhiệt độ, lần đầu cho con uống thuốc, lần đầu thấy con mệt lả nhưng chẳng ốm thay con được và nhiều cái lần đầu nữa mà mẹ đang còn học tiếp. Lúc này mẹ mới có thời gian cầm chiếc nhiệt độ và lên mạng tìm hiểu thì đây chính là chiếc cặp nhiệt độ điện tử MC-246 của hãng OMROM, độ chính xác rất cao và có rất nhiều cách đo khác nữa mà mẹ cần lưu ý.

Thế nên bé con của chúng ta sẽ rất hay ốm đau nếu thời tiết thay đổi, do đề kháng kém hay chỉ là sốt virus thôi, các mẹ bình tĩnh nhé, trước tiên hãy trang bị cho mình những kiến thức đơn giản nhất như mua 1 thiết bị cần dùng thật nhanh, thật chính xác, vì nếu bị sốt chần chừ 1 chút không xử lý nhanh bé sẽ chuyển sang co giật lúc đó hậu quả khó lường, (nhà mình từ nay chỉ tin dùng sản phẩm của OMRON) thuốc hạ sốt cả uống và cả viên đạn đút hậu môn, nhiệt độ khi cần dùng tới thuốc hạ sốt là 38.5 độ, cho bé uống nhiều nước hơn, thức ăn dễ tiêu, không tự ý mua thuốc, uống thuốc linh tinh, nếu 2 ngày mà bé không dứt cơn sốt thì nên cho bé đi khám ở những nơi uy tín nha các mẹ. Chúc các mẹ và các bé luôn mạnh khỏe.

Yêu các con

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN