Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chủ đề 1: Chia sẻ của bạn Bụi Cát khi chăm con sốt

Mặc dù từ nhỏ đến lớn không biết bao lần con ốm con đâu nhưng lần nào con sốt mẹ đều lo sợ. Khi con đi học về chỉ muốn nằm trên giường với cái chăn trùm kín mít là mẹ biết con của mẹ đã đau rồi. Mẹ lại gần tay chạm trán, sờ vào tay vào chân nhìn thấy con co rúm biết rằng con đã sốt. Lúc này đây mẹ nhanh tay tìm kiếm cái nhiệt kế điện tử MC-246 của Omron thường cất trong tủ để kẹp nách cho con. Mẹ biết chỉ loại này mới thoải mái cho con được mẹ điều chỉnh nút bấm về số 0 rồi đặt vào nách con chờ đến khi có tiếng pip là mẹ đã đo được nhiệt độ con sốt hiện tại là bao nhiêu, có như những lần trước nhiệt độ của con là 38.5 đến 39 độ không, trong lòng đầy lo lắng.

Mẹ nhẹ nhàng cởi bỏ chăn mền, quần áo con dùng để đắp, mẹ biết khi sốt con sẽ thấy lạnh và chỉ muốn đắp chăn nhưng mẹ lại thay cho con bằng bộ đồ rộng và thoáng mát hơn, tháo hết chăn để con được giảm sốt. Mẹ dùng khăn giặt với nước ấm lau sơ và đắp lên trán cho con tất nhiên không thể thiếu việc cho con uống nước nhiều và đều đặn được. Mẹ cho con uống thuốc hạ sốt paraxitamol để con giảm sốt dần, thường thì sau 45 phút nhiệt độ con đã giảm và cứ mỗi 4h mẹ lại cặp nhiệt độ cho con kiểm tra con đã giảm sốt hay chưa. Mỗi khi con sốt mẹ túc trực bên con mỗi lúc nhìn con yêu giờ này hay nô đùa với bà mà nằm li bì không nông đua, thương con nhiều. Khi sớm mai thức dậy thấy con đã hạ sốt và cười nói nhiều lên đã chịu khó ăn thêm bát cháo tìm, hay cháo bồ câu…. trong lòng mẹ vui biết bao.

Chủ đề 1: Chia sẻ của bạn Bụi Cát khi chăm con sốt 1

Các mẹ nhớ nhé khi các bé sốt chớ nên trùm chăn kín, chớ nên sử dụng nước đá để chờm và cố gắng cho các bé uống nhiều nước và nên cho bé ăn cháo bồ câu vừa dễ ăn vừa tiếp nước và vừa lấy lại sức khỏe nhanh.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN