Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chủ đề 1: Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Nhiệt kế MC-246 của bà mẹ hai con Hoa Nắng

Mình là bà mẹ hai con, mình cũng chắc chắn rằng bà mẹ nào cũng phải trải qua những giây phút lo lắng, mất ngủ vì con sốt cao. Hai bé nhà mình rất hay bị sốt, mà nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi thời tiết, tiêm văcxin và sốt do bé mọc răng. Những lúc bé sốt: cơ thể bé rất nóng đặc biệt là vùng trán, bé hay quấy khóc, ngủ li bì, do bé mệt mỏi nên rất nhạy cảm chỉ cần thay đổi tư thế cũng làm cho bé thấy khó chịu và khóc to, bé cũng thường hay biếng ăn. Khi cảm thấy cơ thể bé nóng việc đầu tiên mình làm là dùng nhiệt kế đo thân nhiệt cho bé để có phương án xử lý.

Hai bé nhà mình thường bị sốt cao từ 38,5 – 39,5 độ. Khi bé sốt mình thường cho bé uống thuốc hạ sốt, cho bé tắm nhanh bằng nước ấm ở trong phòng kín, thường xuyên dùng khăn ấm để lau vùng bẹn và nách cho bé kết hợp trườm trán để bé nhanh hạ nhiệt. Những lúc này mình cũng hay mặc ít đồ cho bé dễ chịu và cảm thấy bớt nóng hơn. Mở thoáng cửa phòng nhưng tránh gió lùa trực tiếp vào trẻ. Bé lớn sốt mình thường cho bé ăn các loại thức ăn lỏng, dễ ăn và ăn làm nhiều bữa như: cháo, bún, mỳ; cho bé uống nhiều nước, ăn sữa chua và uống nước cam vắt để tăng sức đề kháng. Bé 6 tháng tuổi sốt thì mình tích cực cho bé bú thêm sữa mẹ. Con mình thường hay sốt về đêm nên mình rất lo lắng, cứ 30 phút mình kẹp nhiệt độ 1 lần để xem thân nhiệt của bé đã giảm bớt nóng chưa. Nếu bé sốt quá cao trên 38,5 độ thì cho bé uống thuốc hạ sốt và theo dõi thêm.

Mẹ có thể giã lá diếp cá đắp lên trán và gan bàn chân cho con, mình thấy cách này cũng giúp bé hạ sốt rất nhanh mà an toàn đấy.

Nếu con có biểu hiện không thuyên giảm, sốt cao hơn hoặc quấy khóc thì các mẹ nên đưa bé đi khám tại bệnh viện tránh trường hợp bé sốt quá cao dẫn đến co giật. Rất may là hai bé nhà mình chỉ bị sốt từ 1 – 2 ngày là khỏi nên mỗi lần con hạ nhiệt mình cũng thở phào nhẹ nhõm. Với mình nhiệt kế là người bạn thân thiết mỗi lúc con bị sốt. Dùng nhiệt kế thủy ngân con mình không hợp tác, thời gian kẹp lâu mà rất sợ nhiệt kế bị vỡ khi dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chủ đề 1: Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Nhiệt kế MC-246 của bà mẹ hai con Hoa Nắng 1

Mình tình cờ biết đến nhiệt kế điện tử Omron MC-246 trong bài minitest mà bạn mình chia sẻ trên facebook, mình đã bị mê mẩn bởi chiếc nhiệt kế này. Và mình đã tìm mua cho mình một chiếc, quả thật rất rất vừa ý với sản phẩm này của Omron. Thời gian cho kết quả nhanh, chính xác, dễ sử dụng và rất an toàn với trẻ nhỏ. Giá thành của nhiệt kế chưa đến một trăm nghìn nên ai cũng có thể mua được.

Dùng nhiệt kế điện tử điện và an toàn  hơn rất nhiều so với nhiệt kế thủy ngân, không lo rơi vỡ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa khi đo sẽ có tiếng bíp bíp báo hiệu kết thúc quá trình đo nên mình sẽ chủ động trong việc xem nhiệt độ của con. Khi đo xong các mẹ nên tắt nhiệt kế và cất vào trong hộp đựng để bảo quản đầu nhiệt kế không bị chày xước ảnh hưởng đến kết quả đo.

Mình cũng muốn gửi lời tới các mẹ bỉm sữa: Khi con bị sốt các mẹ hãy bình tĩnh xử lý, các mẹ nên sắm cho mình một chiếc nhiệt kế điện tử Omron MC-246 để theo dõi thân nhiệt cho các con, lựa chọn chế độ chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các con để các con mau khỏi sốt nhé.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN