Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của bạn Giang Hương Lê về nhiệt kế đo tai TH 839S

Bé nhà tôi hay bị nhiễm khuẩn vào những lúc thời tiết thay đổi hay giao mùa. Có khi bé viêm họng hay viêm phế quản gây sốt , nhẹ thì vài hôm nặng thì 1 tuần bé mới đỡ. Đôi khi bé bị rối loạn tiêu hoá hoặc bị nhiễm khuẩn đường tiêu hoá do Rota vi rút cũng gây sốt nhẹ. Những lúc này cần chăm sóc bé hơn vì bé yếu đi mệt nhiều hơn. Nếu là sốt do viêm họng thì bé thường sốt cao từ 39-40 độ, còn sốt do tiêu chảy Rota vi rút thì sốt không cao thường không quá 39 độ. Tôi thường xuyên phải dự trữ trong nhà hai chiếc đo nhiệt độ điện tử cho bé: một là Nhiệt kế điện tử đo tai TH 839Snhiệt kế điện tử MC 246. Bởi vì thỉnh thoảng tôi đi trực phải gửi con sang bên bà ngoại nên luôn phải mang theo MC -246 cho con còn TH 839S thì luôn để ở nhà.

Khi bé ốm sốt cơ thể mệt mỏi, tôi cho bé nghỉ ngơi nơi thoáng mát. Khi bé sốt tôi theo dõi nhiệt độ thường xuyên trong ngày và những ngày tiếp theo. Sau khi cho uống thuốc hạ sốt một tiếng tôi đo lại nhiệt độ của bé xem bé đã hạ sốt chưa, đồng thời tôi cũng theo dõi bé thông qua việc bé đã chịu ăn chịu chơi chưa, dễ theo dõi nhất là bé sốt thường đi tiểu ít nước tiểu vàng.

2-3 ngày uống thuốc hạ sốt mà bé có những biểu hiện chơi đùa bình thường, ăn uống những đồ lỏng mát được là bé đang dần phục hồi. Khi bé có những dấu hiệu kém ăn, không chịu chơi, lừ đừ,… ngày một sốt thì cần đưa bé đi Bệnh viện ngay.

Tôi chỉ cho bé uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Tôi cho bé uống thuốc hạ sốt Paracetamol (10 – 15mg/kg). Bé nhà tôi 4 tuổi nặng 16kg thì uống 1 gói 250mg. Khi bé sốt trên 38,5 độ mới sử dụng thuốc. Tôi thường hạ nhiệt vật lý cho bé như Lau mát bằng nước ấm hoặc nước thường trong vòng 20 phút lên đầu, lên trán trẻ; đắp khăn ướt ở những vùng có mạch máu lớn nằm sát da như nách, bẹn… Cho con mặc quần áo rộng chất liệu mát và không được bế ôm ấp hay ủ để tránh tăng thêm nhiệt cho bé.

Chia sẻ của bạn Giang Hương Lê về nhiệt kế đo tai TH 839S 1

Khi bé bị sốt thường làm cho trẻ bị mất nước và các chất điện giải. Vì vậy tôi luôn cho bé uống nước đầy đủ. Tôi cho bé uống thêm nước như cam, chanh hoặc Orerol

Khi bé sốt bé chán ăn nên tôi chia nhỏ bữa ăn làm nhiều bữa, cho bé ăn từ từ để tránh tình trạng bé đầy bụng dẫn đến nôn ói, khó tiêu.

Tránh cho bé ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ khó tiêu.

Cho bé ăn những thức ăn lỏng như cháo, súp… cho bé uống sữa để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé trong những ngày này

Cách sử dụng nhiệt kế điện tử thì dễ lắm các mẹ ạ ví dụ như nhiệt kế điện tử đo tai TH 839 S thì chỉ cần mở lắm chụp màng bọc vào phần đầu ấn nút ON để bật máy.

Nhiệt kế đã sẵn sàng đo sau khi biểu tượng “hình tai” ngừng nháy trên màn hình và có 2 tiếng bíp ngắn.

Kéo nhẹ tai, cho vành tai thẳng và để đầu đo đặt vào trong vành tai cho khít, đầu đo hướng về phía màng nhĩ để cho kết quả đo chính xác.

Tiếp theo tôi dùng ngón tay trỏ để bấm nút. Bấm vào nút “Đo” cho đến khi nghe thấy 1 tiếng bíp dài. Trên màn hình sẽ hiện lên nhiệt độ của người đang được đo. Cách tắt nguồn nhiệt kế: Ấn và giữ nút ON để tắt nhiệt kế. Nhiệt kế sẽ tự động tắt nguồn sau 1 phút để duy trì tuổi thọ cho pin.

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm về ” Con sốt mẹ phải làm sao” mong các mẹ đóng góp cho tôi cách chăm sóc bé cho thật tốt

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN