Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Nguyenbinh An về sử dụng nhiệt kế điện tử theo dõi chu kỳ rụng trứng

Là phụ nữ chắc rất nhiều bạn giống mình đều quan tâm xem ngày rụng trứng là ngày nào để chủ động hơn trong công việc và sinh hoạt vợ chồng. Bạn thường làm cách nào để xác định ngày rụng trứng?

Trước kia khi có ý định sinh em bé mình thường sử dụng phương pháp mua que thử trứng, phương pháp này cũng đơn giản, cho kết quả chính xác nhưng hơi tốn kém. Nhiều người bạn của mình thì đi soi trứng, biện pháp này có độ chính xác rất cao tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài thì không ổn về mặt kinh tế. Được một người bạn mách, mình đã thử phương pháp dùng nhiệt kế điện tử Omron MC-272L để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng ngay khi thức dậy, chưa bước ra khỏi giường và chưa có bất kỳ hoạt động nào ngay cả đi vệ sinh.

Chia sẻ của mẹ Nguyenbinh An về sử dụng nhiệt kế điện tử theo dõi chu kỳ rụng trứng 1

Vậy mình đã làm thế nào? Để thực hiện phương pháp này trước tiên bạn cần kiên trì nhớ không bỏ quên ngày nào. Bạn cần có một cuốn sổ để ghi chép số liệu đã đo được hàng ngày và một chiếc nhiệt kế để ngay ở đầu giường nơi bạn dễ lấy mỗi khi thức dậy. Bạn nên đo nhiệt độ dưới lưỡi mỗi sáng ngay khi thức dậy mà chưa ra khỏi giường nhé.

Sau 2 tháng bạn sẽ lập được biểu đồ nhiệt độ của mình và có thể tính được ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi nhiệt độ trong chu kỳ. Trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ dao động trong khoảng 36,2°C đến 36,5°C nhưng trong hai hoặc ba ngày sau khi rụng trứng, nội tiết tố thay đổi sẽ khiến thân nhiệt tăng thêm từ 0,22°C đến 0,55°C và duy trì đến kỳ kinh tiếp theo.

Chu kỳ của mình khá đều thường là 28 – 30 ngày nên cũng dễ tính, nhờ biết được chu kỳ rụng trứng nên vợ chồng mình chủ động hơn trong sinh hoạt nên không cần sử dụng biện pháp tránh thai nào. An toàn mà tiết kiệm các mom ạ.

 

 

 

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN