Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của bạn My Hanh Nguyen về việc sử dụng nhiệt kế điện tử xác định chu kỳ rụng trứng

Để thực hiện việc này bạn cần chuẩn bị:

– 1 chiếc nhiệt kế MC-272L (vì loại này cho kết quả đo chính xác 2 số sau dấu phẩy nên độ chính xác cao hơn)

– 1 quyển số theo dõi (để ghi chép lại nhiệt độ bạn đo được hàng ngày)

Cách thực hiện:

– Dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định. Vị trí đo thích hợp nhất là ngậm nhiệt kế dưới lưỡi.

– Ghi kết quả vào bảng theo dõi. Các ngày có kinh nguyệt và trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 – 0,3 độ C, trước khi trứng rụng 1 – 2 ngày thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 – 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng)

– Ngày rụng trứng: thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 – 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ thì tụt xuống để sang một chu kỳ mới.

Như vậy, trong một chu kỳ kinh nguyệt, có một ngày thân nhiệt tăng lên 0,3 – 0,5 độ C, đó là ngày trứng rụng. Giao hợp vào những ngày trứng rụng (trước, trong vài sau ngày rụng trứng 2-3 ngày) sẽ có cơ hội thụ thai cao. Những chị em tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì đặc biệt tránh xa những ngày này nhé!

Lưu ý: Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo), nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C.

Nhờ theo dõi được nhiệt độ bằng cách này mình tiết kiệm được khá nhiều tiền mua các sản phẩm giúp tránh thai mà còn theo dõi được luôn tình trạng sức khỏe của mình nữa. Mình tin đây là sự lựa chọn của người phụ nữ thông minh bạn cũng nên tham khảo nhé.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN