Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ tác dụng của nhiệt kế của bạn Huyền Nguyễn

Trước đây, khi chưa lập gia đình, quả thật mình không quan tâm lắm đến các thiết bị y tế gia đình. Tuy nhiên, mình cũng vẫn được biết đến nhãn hiệu Omron qua các thiết bị y tế ông bà mình sử dụng là máy đo huyết áp, máy đo đường huyết.

Chính vì vậy, ngay khi lập gia đình và có em bé, mình đã tin tưởng và lựa chọn thương hiệu Omron để mua nhiệt kế điện tử – thiết bị không thể thiếu đối với gia đình có trẻ nhỏ, thay thế cho nhiệt kế truyền thống thường dùng thuỷ ngân, có thể gây nguy hiểm và cho kết quả chậm.

Mình đã mua không chỉ 1 mà tận 2 chiếc nhiệt kế. Đó là Omron MC-720 và Omron MC-246.

Chia sẻ tác dụng của nhiệt kế của bạn Huyền Nguyễn 1

Trước hết mình sẽ nói về Omron MC-246, chiếc nhiệt kế có thể dùng để đo nhiệt độ cơ thể ở miệng, nách, hậu môn. Omron MC-246 nhỏ gọn, cho kết quả chính xác trong vòng 2 phút. Cách sử dụng Omron MC-246 như sau: Đầu tiên, mình vệ sinh đầu tiếp xúc với bộ phận cần đo nhiệt độ. Sau đó, mình bấm nút tròn, khi nghe được tiếng “bíp” thì mình đặt nhiệt kế vào nơi cần đo. Và tiếp theo chỉ cần chờ trong khoảng 2 phút, nhiệt kế sẽ tự động kêu 1 tiếng “bíp”, kết quả sẽ được hiện thị trên màn hình. Sau khi đo, mình lại vệ sinh đầu nhiệt kế bằng khăn mềm và cất vào hộp bảo quản. Omron MC-246 là thiết bị không thể thiếu trong túi đồ của gia đình mình khi đi đâu đó 1 vài ngày.

Còn về Omron MC-720, đây quả là 1 chiếc nhiệt kế tuyệt vời, theo cảm nhận của riêng mình, quả thật là “đáng đồng tiền bát gạo”. Ngoài việc đo nhiệt độ cơ thể ở trán, MC-720 còn có thể đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ sữa và nước tắm. Một số lưu ý khi dùng MC-720 để đo nhiệt độ cơ thể là phải đảm bảo đầu đo sạch; trán không có mồ hôi hay mỹ phẩm; người được đo không hoạt động mạnh ngay trước khi đo… Cách đo rất đơn giản, chỉ cần ấn nút “On/Mem”, nhiệt kế sẽ kêu “Bíp” và màn hình đo hiển thị. Sau đó, mình để nhiệt kế cách trán khoảng 2-3cm, ấn nút “Start” là sẽ nghe được một tiếng “Bíp” dài, kết quả đo sẽ được hiển thị trên màn hình. MC-720 có bộ nhớ lưu được các kết quả đo để mình có thể so sánh và đối chiếu lại. Một trong những tính năng mình tâm đắc nhất của MC-720 là tính năng tự động hiển thị nhiệt độ phòng. Do nhà có trẻ nhỏ nên việc theo dõi nhiệt độ phòng là rất cần thiết, MC-720 luôn hiển thị nhiệt độ phòng mọi lúc tại màn hình chờ, do vậy mình luôn để MC-720 gần giường để có thể kiểm soát nhiệt độ phòng ở mức phù hợp nhất. Ngoài ra, MC-720 còn có rất nhiều tính năng khác mà mình quả thực còn chưa kịp khám phá hết như đo nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ bình sữa, chuyển đổi đơn vị đo giữa độ C và độ F. MC-720 có thể tắt-bật âm thanh theo ý mình, cách đo cực nhanh chóng và đơn giản, có thể sử dụng cho các em bé khi đang ngủ hoặc thậm chí là quấy khóc không chịu ngồi im một chỗ. Omron MC-720 quả thực là must-have item đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về 2 chiếc nhiệt kế điện tử Omron mình đã và đang sử dụng. Vì rất tâm đắc nên mình thực sự vẫn muốn có thêm chiếc nhiệt kế đo tai Omron TH-839S để trải nghiệm thêm .

Mọi người lưu ý để nhiệt kế luôn bền thì cần bảo quản khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, không làm rơi hay va đập mạnh. Khi không sử dụng trong 1 khoảng thời gian dài thì cần tháo pin khỏi nhiệt kế. Luôn giữ cho đầu đo được sạch sẽ.

Nếu có cần lựa chọn các thiết bị y tế khác ngoài nhiệt kế, mình vẫn sẽ tin tưởng và lựa chọn Omron.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN