Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Thu Nguyễn Con là thiên thần của mẹ!

Vợ chồng tôi lấy nhau khi tuổi cả hai cũng chững chạc, chồng 37 tuổi còn vợ 30 tuổi. Lấy nhau, cả hai đều xác định có con luôn, ông bà nội ngoại đều ủng hộ quyết định này.

Tôi lên mạng học hỏi kinh nghiệm của các mẹ để chuẩn bị tốt cho kế hoạch đón thành viên thứ ba của gia đình. Vợ chồng tôi cùng nghiêm túc tuân thủ, ăn đủ 3 bữa/ngày, thức ăn giàu protein, chồng hạn chế uống bia rượu và cả 2 cùng điều độ nghỉ ngơi. Vì lần đầu hấp tấp chưa có kinh nghiệm nên tôi chưa có thai trong tháng đầu tiên. Mẹ tôi đã khuyên dùng sử dụng nhiệt kế điện tử MC-272L của Omron Healthcare Vietnam theo dõi thân nhiệt hàng ngày để xác định ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai cao hơn. Đo nhiệt độ cơ thể ở trên giường vào buổi sáng ngay khi tôi vừa thức dậy. Điều quan trọng là không di chuyển trước khi đo để có thân nhiệt cơ sở chính xác. Vì vậy, tôi đặt nhiệt kế ở bên cạnh trước khi ngủ để không phải di chuyển vào buổi sáng. Đặt nhiệt kế dưới lưỡi và bấm nút đo. Ngậm miệng lại và không thở bằng miệng trong khi đo. Sau khi đo, ghi lại nhiệt độ của tôi trong bảng theo dõi thân nhiệt. Vào ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ giảm đột ngột: từ nhiệt độ cao xuống nhiệt độ thấp. Nó cũng được xem là ngày rụng trứng. Đây là thời điểm dễ mang thai nhất trong chu kỳ của phụ nữ. Vợ chồng tôi đã cố gắng làm đúng, làm đủ theo hướng dẫn trong vòng 7 tháng để hy vọng có bầu.

Thu Nguyễn

Thật tuyệt vời, tôi đã có bầu ở tháng thứ bảy đó. Niềm vui hân hoan, khó nói thành lời khi cảm nhận được hình hài đang lớn dần trong bụng tôi. Chồng tôi thật sự rất vui, chăm sóc hai mẹ con hết mực chu đáo và ngóng chờ ngày được đón con chào đời.

Và ngày vui ấy đã đến. Nghe tiếng con khóc đầu đời của con, tôi đã khóc. Thật sự xúc động khi được ẵm trong lòng đứa con bao lâu mình ấp ủ, nâng niu, chăm bẵm… Tình mẫu tử thật thiêng liêng biết mấy, bao đâu đớn, bao mệt mỏi đều tan biến.

Khi bé đến 8-9 tháng bi bô gọi mẹ, gọi bà…cảm xúc dâng trào. Niềm hạnh phúc không thốt lên lời. Tôi cảm nhận rõ vai trò của mẹ và tình thương vô bờ bến tôi dành cho con. Mẹ yêu con nhiều lắm, thiên thần của mẹ ạ!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN