Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của bạn Đỗ Thoa Dùng nhiệt kế điện tử theo dõi chu kỳ rụng trứng bạn đã thử chưa?

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ.

Đi hết cuộc đời, lòng mẹ vẫn theo con”

Mỗi người phụ nữ sinh ra, đều có một đặc ân cao quý nhất là được làm mẹ. Và tôi cũng không ngoại lệ.
Vừa tốt nghiệp đại học trong chợp mắt, ngoảnh đi ngoảnh lại đã trong 1 năm trôi qua. Nhanh thật đấy. Lúc còn là cô sinh viên, ngồi trên ghế nhà trường, với bao hoài bão ước mơ, được cống hiến, được khẳng định mình khi bước ra khỏi cánh cổng đại học ấy.
Nhưng giữa hiện thực và mơ ước quả là một khoảng các quá xa. Mới ra trường, công việc chưa ổn định cho lắm, tôi đã quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân với người mà tôi yêu thương nhất. Nhưng lúc đó với tôi, mọi thứ đều bỡ ngỡ và mới mẻ. Quyết định và thực hiện, với sự hỗ trợ của người bạn đời, tôi dần làm quen với cuộc sống mới.

Chồng tôi, cũng là người tôi rất yêu thương, con một trong gia đình truyền thống quân đội. Bố mẹ chồng cũng đã tuổi về già, nên ông bà trông ngóng 1 đứa cháu ngay sau khi chúng tôi kết hôn. Điều này tôi cũng không ngạc nhiên cho lắm. Vì vậy 2 vợ chồng tôi quyết định lập kế hoạch có con ngay sau đám cưới. Thời gian ở cùng nhau cũng ít, vì đặc thù công việc của người làm trong ngành lực lượng vũ trang, 2 vợ chồng tôi ít ở cạnh bên nhau. Vì thế, mỗi người đều phải bảo vệ sức khỏe của mình, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, Tôi bảo chồng bỏ thuốc lá, rượu bia, tích cực ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, cảm ơn nhiệt kế điện tử MC-272L của Omron Healhcare Vietnam theo dõi thân nhiệt hàng ngày để xác định ngày rụng trứng. Với sản phẩm nhỏ gọn nhưng diệu kỳ này, đã giúp tôi theo dõi sát sao thân nhiệt, xác định ngày rụng trứng để 2 vợ chồng gần gũi có kết quả đáng như ý. Kết quả đơm hoa kết trái vào sau 3 tháng kết hôn. Tôi biết được mình đang mang thai. Cảm giác bản thân đang mang trong mình 1 sinh linh bé nhỏ và đáng yêu. Vợ chồng tôi thật sự rất hạnh phúc.

Tôi liên lục lên internet, mua sách về kiến thức thai kỳ, để đọc và tìm hiểu thông tin bổ ích nhất. Đồng thời đăng ký tham gia các khóa học về thai sản dành cho các mẹ bầu. Lịch trình khám thai được đưa ra, dán vào gốc phòng ngủ, kèm theo đó là các minh họa, các thông tin về chế độ dinh dưỡng đảm bảo sự phát triển nhất cho thai kỳ. Phải nói rằng, lần đầu mang thai nên mọi thứ đều mới, nên vợ chồng tôi phải nỗ lực, cố gắng.

Ca tam nguyệt đầu tiên, trộm vía, tôi không bị ốm nghén như hầu hết các mẹ bầu, tôi ăn được, ngủ được, chỉ đôi lúc thấy chóng mặt nhẹ, và buồn nôn nhẹ. Có lẽ do con tôi ngoan và hiểu lòng mẹ nên cũng hỗ trợ tôi vượt qua 3 tháng đầu một cách nhẹ nhàng nhất.

Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất qua đường ăn uống thực phẩm, tôi còn tích cực bổ sung vitamin theo lời khuyên của bác sỹ, đồng thời khám thai theo định kỳ được chỉ định.Chúng tôi chọn riêng cho mình 1 bác sỹ theo dõi quá trình thai suốt chặng đường.

Đỗ Thoa

Bạn có biết niềm hạnh phúc vô bờ khi nhìn thấy con yêu lớn lên từng ngày, tăng từng gram, cao lên từng cm như thế nào không. Chỉ có những người được đảm nhiệm vai trò thiêng liêng mới cảm nhận sâu sắc được niềm hạnh phúc đó. Tôi đã tạo thói quen cho mình viết nhật ký mang thai, ghi lại những giây phút tuyệt vời và hình ảnh của bé con từ lúc mang thai.

Phụ nữ mang thai cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nhất, đặc biệt tránh bị stress, không nên uống riệu bia, và tránh xa mùi thuốc lá. Trong suốt quá trình mang thai cần tăng trưởng cân nặng hợp lý nhất từ 10-13kg. Các mẹ bầu không nên tăng quá nhiều, cũng không nên quá thấp kg. Mọi sự thay đổi đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tôi còn cố gắng ăn những thực phẩm tốt mà các mẹ khuyên như cá chép, trứng gà, trứng ngỗng, quả óc chó v..v với hy vọng bé con sau này thông minh và đáng yêu. Ai ai lúc mang thai, đều mong muốn mang lại cho con những điều tuyệt vời nhất có thể. Nên hãy giữ tinh thần thoải mái nhất, cùng con yêu vượt qua 9 tháng 10 ngày trọn vẹn.

Hiện tại, đang mang thai ở những tháng cuối, nỗi niềm mong con khỏe mạnh và gặp con đúng tháng đúng ngày là điều tôi ấp ủ nhất. Cảm ơn con yêu đã cùng tôi đi qua 2/3 chặng đường. Vợ chồng tôi thật hạnh phúc biết bao khi có con yêu và sẽ dành tất cả tình yêu thương có bé con của mình.

Những cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con, bạn hãy chuẩn bị mọi thứ chu đáo nhất nhé, Cần tiêm phòng trước lúc sinh, vạch kế hoạch để sẵn sàng cho sự xuất hiện của thành viên mới. Tích cực đọc sách báo về thai giáo. Và không quên sử dụng nhiệt kế điện tử MC-272L của Omron theo dõi thân nhiệt hàng ngày để xác định ngày rụng trứng chính xác nhất.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN