Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của bạn Lan Phuong Kinh nghiệm sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S khi con sốt

Làm mẹ – 2 tiếng thật thiêng liêng và cao cả. Nếu ai đã, đang và sắp làm mẹ chắc hẳn sẽ hiểu được sâu sắc ý nghĩa của 2 từ này. Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng, đẻ đau con trào đời trong niềm vui hân hoan của bố mẹ và gia đình. Và những ngày tháng làm mẹ mới thực sự bắt đầu.
Đêm đêm con thức giấc, bật khóc, mẹ lại ân cần vỗ về, cho con ti, thay bỉm nếu con tè dầm…Mẹ thèm biết bao nhiêu một đêm ngủ tròn giấc. Mệt mỏi nhất là mỗi lần con ốm, con quấy khóc, người con nóng như hòn than. Thương con, nước mắt mẹ lưng chòng. Một phần vì lần đầu làm mẹ, mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con, một phần vì con quấy khóc, giãy giụa nên mẹ lóng ngóng mãi mới cặp được nhiệt độ cho con bằng nhiệt kế thủy ngân của bà ngoại. Ôi một công việc không hề đơn giản. Con sốt 39 độ C. Bố vội vàng pha thuốc hạ sốt Efferagan 500mg và ép cho con uống. Con nhất định không chịu nên hai bố mẹ phải vật lộn mãi mới hoàn thành nhiệm vụ. Một lúc sau mồ hôi toát ra ướt đẫm người con, mẹ nhẹ nhàng lau khô, thay quần áo mới, con có vẻ dễ chịu hơn nên ngủ thiếp đi trong vòng tay của mẹ. Lúc đó mẹ mới tạm yên tâm và chợp mắt được một lát.

Mỗi lúc như vậy mẹ mới thấu hiểu thế nào là tình mẫu tử và sức khỏe của con luôn là ước muốn lớn nhất của mẹ.

Những năm đầu đời, do sức đề kháng của con còn yếu nên hay mắc bệnh: sốt, ho, sổ mũi…khiến mẹ lo lắng không yên. Mẹ nhớ có lần con ho không ngớt và thở từng tiếng khò khè, sốt cao, bố mẹ đã phải bắt taxi đưa con đến viện nhi trung ương khám và nhờ bác sỹ tư vấn. Cô y tá nhẹ nhàng giơ chiếc nhiệt kế điện tử lên trán con và một tiếng tít vang lên. Con không hề khó chịu hay quấy khóc trong lúc đo vì máy cho kết quả quá nhanh, chỉ trong vòng 1 giây. Cô ấy báo với mẹ là con sốt 38.8 độ C. Ôi thật kỳ diệu, có nhiệt kế đo nhiệt độ cho con dễ dàng như thế mà mẹ không hề hay biết. Mẹ hỏi cô y tá mới biết đó là nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S của Omron. Mẹ nhất định phải mua một chiếc về phòng thân mới được. Sau một hồi khám xét, bác sỹ kết luận con bị viêm phế quản co thắt và kê kháng sinh và thuốc xông mũi họng cho con. Bác sỹ dặn là mẹ phải thực hiện đúng và đủ liệu trình 5 ngày nhé. Mẹ chỉ còn biết vâng dạ và nhờ bác sỹ tư vấn thêm về cách chăm sóc con mỗi khi ốm.

Chia sẻ của bạn Lan Phuong Kinh nghiệm sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S khi con sốt 1

Trở về nhà mẹ giục bố đi mua ngay một chiếc nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S của Omron để đo nhiệt độ cho con. Quả thật chiếc nhiệt kế hữu ích vô cùng, cho kết quả đo nhanh, chính xác, lưu kết quả sau mỗi lần đo để mẹ tiện so sánh. Ngoài ra còn có đèn màn hình giúp mẹ dễ dàng đo nhiệt độ trong đêm mà không cần bật điện. Đúng là bảo bối của mẹ, từ giờ mẹ không còn lo lắng mỗi khi cặp nhiệt độ cho con nữa rồi.
Nhờ bác sỹ tư vấn và chăm sóc con đúng cách nên bé nhà mình đã hồi phục nhanh chóng, các cơn ho thưa thớt dần, con không còn khó thở và vui vẻ trở lại. Các mẹ hãy ghi nhớ những điều sau đây khi chăm sóc bé khi bị sốt nhé:

  • Nên trang bị cho mình một chiếc nhiệt kế điện tử như nhiệt kế đo trán MC-720 hoặc nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S của Omron, để không còn vật lộn với con mỗi khi đo nhiệt độ.
  • Nên cởi bớt quần áo khi con sốt, mở cửa phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa nhé.
  • Lau người cho con bằng khăn ấm nhất là khi con toát mồ hôi để tránh cảm lạnh.
  • Tích cực cho con bú nhiều sữa, nước để tránh mất nước hoặc cho bé uống Oresol để bù nước, điện giải cho bé.
  • Cho con uống nhiều nước cam để tăng sức đề kháng cho con.
  • Nên cho con ăn cháo loãng hoặc đồ dễ tiêu.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi chăm sóc bé bị sốt, hi vọng sẽ hữu ích với các mẹ .

Cảm ơn Omron Healhcare Vietnam đã tổ chức chương trình ý nghĩa để các mẹ có dịp trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN