Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm chăm con sốt của mẹ Vũ Kim Chi

Trong cuộc đời mẹ mẹ đã gọi tên rất nhiều cuộc chiến, có cuộc chiến học tập, cuộc chiến xin việc, cuộc chiến lấy chồng, cuộc chiến sinh con… Để rồi từ khi có con mẹ có thêm cho mình một cuộc chiến nữa mang tên TIÊM PHÒNG.

Cảm giác sợ hãi và lo lắng không đến với mẹ khi mũi kim tiêm nhọn hoắt, sáng loáng đâm vào con mà là sau đó khi cơ thể con phản ứng lại với văcxin – con sốt. Mặc cho mẹ có cố gắng ăn nhiều lá tía tô từ hôm trước để con tu ti, bố luôn tay đắp là nhọ nồi, chườm và lau người bằng nước ấm cho con thì con vẫn cứ sốt đến hơn 39 độ. Con li bì chẳng còn muốn hóng chuyện, cái miệng nhỏ nhắn hay cười hôm nay cũng ỉu xìu buồn bã. Cả ngày 3 bữa mẹ nấu cháo cho con thay vì ăn cơm như mọi hôm. Vì con mệt mà nên ăn cháo sẽ giúp con dễ tiêu hoá hơn. Mẹ cũng tích cực cho con tu ti hơn, bổ sung thêm nước cho con nữa. Thương con lắm mà chẳng thể làm được gì hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm con sốt của mẹ Vũ Kim Chi 1

Lo con sốt cao sẽ bị giật nên bố thường xuyên theo dõi nhiệt độ cho con. Cũng nhờ có nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S mà mọi việc dễ dàng hơn. Con không còn ngọ ngoậy, cũng không còn khó chịu như khi phải đo thân nhiệt bằng đo độ thường nữa. Với nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S chỉ cần thao tác đơn giản mở máy, để đầu đo vào trong vành tai và ấn nút đo là đã biết nhiệt độ chính xác trong thời gian chưa tới 1 phút.

Suốt cả một đêm cuối cùng con cũng cắt cơn sốt, bố mẹ thở phào nhìn nhau mà phì cười vì nhà mình có thêm 2 con gấu trúc ^^.

Khi con sốt các mẹ nên lưu ý một số cách chăm sóc sau nhé:

+ Cho bé bú nhiều hơn nếu bé vẫn còn ti mẹ hoặc uống nhiều nước, bù chất điện giải, uống nhiều nước cam.

+ Nên cho bé ăn cháo loãng, thức ăn giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.

+ Không nên ủ bé quá kỹ, nên mặc quần áo mỏng vừa phải và lau mồ hôi thường xuyên nếu bé toát nhiều mồ hôi tránh cảm lạnh.

+ Đắp khăn ấm lên trán cho bé để giảm bớt thân nhiệt.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm con sốt của mẹ Vũ Kim Chi 2

Mẹ thật mong rằng mỗi người mẹ, mỗi gia đình đều có một nhiệt kế điện tử OMRON là người bạn đồng hành trên chặng đường các con lớn lên. Cảm ơn OMRON!!!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN