Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của Linh Nguyễn sử dụng nhiệt kế điện tử Omron theo dõi chu kỳ rụng trứng, bạn đã thử chưa?

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn theo dõi chu kỳ rụng trứng như: mua que thử trứng, soi trứng, tính chu kỳ kinh nguyệt…còn mình thường sử dụng nhiệt kế điện tử MC-272L để theo dõi thân nhiệt mỗi ngày từ đó tính chu kỳ rụng trứng. Mình đã làm thế nào ư? Các bạn hãy tham khảo nhé.
Điều quan trọng đầu tiên của phương pháp này là các bạn cần kiên trì, quyết tâm và tuân thủ đúng một số lưu ý như:

+ Không được quên đo nhiệt độ mỗi sáng ngay khi thức dậy và chưa hề có hoạt động gì kể cả đi vệ sinh. Để thực hiện tốt việc này, mình thường để cuốn sổ theo dõi chu kỳ rụng trứng và chiếc nhiệt kế ngay bên cạnh giường ngủ, một vị trí thuận lợi giúp mình không cần ra khỏi giường cũng lấy được nhiệt kế để đo và sổ ghi chép. Ngay khi thức giấc, mình khởi động nhiệt kế và ngậm trong miệng, đến khi có tiếng tít tít thì lấy ra đọc kết quả và ghi lại thông số nhiệt độ của ngày hôm đó vào số theo dõi. Rất đơn giản mình đã hoàn thành một phần công việc rồi đấy.

+ Sau 2 – 3 tháng theo dõi liên tục mình đã lập được 1 biểu đồ thân nhiệt từ đó xác định được ngày rụng trứng như sau:

Các ngày có kinh nguyệt và trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 – 0,3 độ C, trước khi trứng rụng 1 – 2 ngày thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 – 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng).

Ngày rụng trứng: thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 – 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ thì tụt xuống để sang một chu kỳ mới.

Linh Nguyễn

Mình duy trì cách này thường xuyên bởi: tao tác rất đơn giản, vừa giúp mình theo dõi nhiệt độ cơ thể, biết được tình trạng sức khỏe vừa biết được chu kỳ rụng trứng để chủ động hơn trong công việc và sinh hoạt vợ chồng. Nhờ vậy mà vợ chồng mình không cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhé, thật an toàn và kinh tế.

Bạn hãy thử cách này để xác định ngày rụng trứng của mình nhé. Một chiếc nhiệt kế MC-272L có giá hơn 200K mà mình có thể sử dụng lâu dài, thật tiện lợi 

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN