Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhiệt kế điện tử Omron của bạn Thu Nguyễn khi chăm con ốm

Con sốt đây là cụm từ phổ biến các bà mẹ thường chia sẻ với nhau trong khi nuôi con nhỏ, bạn thường làm gì mỗi khi bé sốt. Còn mình, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ sau hi vọng sẽ hữu ích với các mẹ nhé.

Trước tiên các mẹ cũng không nên lo lắng quá mỗi khi bé sốt mà cần theo dõi xem biểu hiện của bé thế nào, bởi sốt cũng là một phản ứng có lợi của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh vì vậy nếu bé sốt dưới 38,5 độ C và vẫn chơi, ăn uống bình thường thì mẹ chỉ cho con uống nhiều nước, khẩu phần ăn nhiều dinh dưỡng là được nhé.

Thu Nguyễn

Nếu bé sốt cao trên 38,5 độ C và biểu hiện mệt mỏi, chân lạnh, bé bỏ bú, bỏ ăn, quấy khóc mẹ nên cho bé uống thuốc hạ sốt và tiếp tục theo dõi biểu hiện của con. Theo dõi nhiệt độ cơ thể thường xuyên để biết được tình trạng sốt có thuyên giảm hay là gia tăng. Mình khuyên các mẹ nên sử dụng nhiệt kế điện tử thay vì dùng nhiệt kế thủy ngân nhé, Bởi các bé khi sốt hay quấy khóc, không hợp tác nên rất dễ bị rơi nhiệt kế trong quá trình đo nhiệt độ. Mình hay dùng sản phẩm của Omron Healthcare Vietnam, nhiệt kế đo nách, miệng hậu môn có dòng: MC-246 cũng cũng ok lắm các mẹ nhé. Nếu mẹ nào có điều kiện hơn thì nên mua nhiệt kế đo tai TH-839S hoặc đo trán MC-720 vô cùng tiện lợi. Cho kết quả đo nhanh chóng sau 1 giây mà không khiến bé khó chịu.

Ngoài ra các mẹ nên chú ý không được mặc nhiều quần áo khi con sốt, tích cực cho con bé hoặc uống nhiều nước để phòng mất nước, và uống nhiều nước cam, ăn cháo loãng.

Ngoài ra mình còn giã lá diếp cá và đắp lên trán và gan bàn chân bé khi bị sốt thấy cũng hiệu quả lắm đấy các mẹ tham khảo nhé

Chúc các mom thành công.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN