Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm chăm bé ốm sốt của mẹ Phương Bùi

Con mình sinh ra tv 3 cân 3, con cũng tv trong 6 tháng đầu bé ít ốm nhưng sau khi mẹ đi làm con bú ít hơn nên sức đề kháng có kém hơn cộng thêm lớn hơn con được ông bà đưa ra ngoài chơi nên cũng là nguyên nhân con gặp phải cũng mầm mống gây bệnh. Tầm 7 tháng, bé nhà mình bắt đầu có hiện tượng quấy khóc, con không chơi ngoan như bình thường, sờ người con mình thấy ấm ấm, lấy nhiệt kế đo thì 37.5.

Mình cũng lo nhưng do tham khảo nhiều trên mạng nên không lấy thuốc cho con uống ngay mà lấy khăn mặt và 1 chậu nước ấm rồi chườm mát và lau cơ thể cho con. Do là mùa hè nóng nên mình mặc quần đùi rộng và áo 3 lỗ cho con. Chườm 1 lúc thì con đỡ hơn lại chơi. Đến đêm con lại sốt cao hơn, mình đo 38.5 độ. Ruột lại cào lên đi chườm mát cho con ngay. Thức cả đêm chườm đến sáng con vẫn nóng, sáng hôm sau mình sót ruột quá cho con đi khám thì bác sĩ bảo con bị viêm họng, viêm amidan phải uống kháng sinh mới khỏi. Bác sĩ bảo viêm họng amidan thì không uống kháng sinh khó khỏi lắm nên mình cũng nghe lời bác sĩ cho con uống theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Phương Bùi

Trộm vía sau lần đó những lần sau mẹ có kinh nghiệm và tìm cách phòng viêm họng cho con nên tránh việc con uống kháng sinh.

Đó là lúc con còn bú mẹ nhìu nên vẫn dễ dỗ con vì con bú là ngoan hơn

Giờ bé hơn 1 tuổi rồi cũng sốt thêm vài lần thì mình cũng có một số kinh nghiệm sau

  1. Nếu thấy con nóng thì nên lấy nhiệt kế đo cho con. Nếu 38 trở lên là bé sốt và hãy tìm hiểu nguyên nhân bé sốt.
  2. Hạ sốt cho bé bằng cách chườm nước ấm, cởi bớt quần áo cho bé, nhiệt độ phòng vừa phải tầm 25-28 độ tránh gió lùa làm lạnh bé.
  3. Nếu con còn bú thì cho bé bú nhiều hơn, và cho bé uống nước nhiều
  4. Bổ sung hoa quả trái cây và rau cho bé.
  5. Như bé nhà mình thì thường sốt tầm 38 đến 38.5 độ. Bé thường qua 1 ngày mới hạ sốt. Nếu k hạ sốt thì mình sẽ mang bé đi khám bác sĩ

Lời khuyên của mình dành cho các mẹ khi con bị sốt là: thứ nhất các mẹ nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân bé sốt. Các mẹ tìm cách hạ sốt cho bé, nếu sốt quá cao 38.5 độ trở lên các mẹ nên sử dụng hạ sốt cho bé và có chế độ ăn uống hợp lí cho bé. Nếu bé sốt qua ngày các mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân chính xác chứ k nên nghe người nọ người kia mẹo này mẹo kia mà có khi lại k tốt cho bé.

Các mẹ nên trang bị cho mình một chiếc nhiệt kế điện tử để theo dõi nhiệt độ cho bé nữa nhé, minh đang dùng nhiệt kế MC-246 của Omron thấy tốt và bền lắm các mẹ tham khảo ạ.

Chúc các mẹ nuôi con vui khỏe nha

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN