Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của bạn Thủy Đỗ: Mình đã thụ thai thành công nhờ theo dõi chu kỳ rụng trứng bằng nhiệt kế điện tử

Chu kỳ kinh nguyệt của mình thường không đều có đợt kéo dài 2 tháng mình rất lo lắng nhất là khi xây dựng gia đình được nửa năm không kế hoạch mà chưa có tin vui. Áp lực từ 2 bên gia đình, mình quyết tâm lên mạng tìm hiểu các phương pháp giúp thụ thai thành công và mình thấy rằng muốn thụ thai thành công cần phải quan hệ đúng thời điểm rụng trứng. Nhà mình ở xa trung tâm thành phố nên đi lại các trung tâm để soi trứng rất khó khăn, nên mình đã quyết định mua một chiếc nhiệt kế MC-272L của Omron để lên kế hoạch theo dõi chu kỳ rụng trứng.

Nói thực là mình rất kiên trì vì sợ áp lực từ mọi người và mong muốn có con đến tuột cùng. Mình mua 1 cuốn sổ nhỏ để ghi chép nhiệt độ mỗi ngày. 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng… rồi mới đó 5 tháng đã trôi qua, mình đã biết cách tính chu kỳ rụng trứng của mình.

Chia sẻ của bạn Thủy Đỗ: Mình đã thụ thai thành công nhờ theo dõi chu kỳ rụng trứng bằng nhiệt kế điện tử 1

Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể mà bạn cần chú ý

Trong một chu kỳ 28 ngày thông thường của kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể của mình trung bình là 36.5 độ C. Ngay trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể có thể giảm xuống 36.2 độ C, thường vào ngày thứ 13-14 của chu kỳ. Và ngay khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể mình sẽ tăng liên tiếp cho đến khi đạt 37 độ C, và sẽ ở nhiệt độ như vậy cho đến khi bạn thấy kinh.

Thông thường, bạn nên đo nhiệt độ cơ bản của cơ thể trong vòng 3 tháng trước khi họ thấy được biểu đồ lên xuống lặp lại. Bạn cần thời gian để hiểu và dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng qua nhiệt độ cơ thể.

Phương pháp này đòi hỏi phải kiên trì thôi nhưng lại rất kinh tế và tiết kiệm. Hơn nữa khi theo dõi thân nhiệt hàng ngày bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe của mình, một công đôi việc .

Sau khi xác định được chu kỳ rụng trứng hai vợ chồng mình chủ động hơn trong sinh hoạt vợ chồng và cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười. Mình đã thụ thai và sinh được một cậu bé kháu khỉnh 2 vợ chồng rất vui và thấy sự cố gắng đã được đáp trả. Nếu bạn muốn theo dõi chu kỳ rụng trứng của mình hãy tham khảo cách này nha.

Chúc các mẹ thành công!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN