Danh mục
Danh mục
Uncategorized

Chia sẻ của mẹ Quyên Đỗ BN: cách chăm bé sốt

Bé nhà mình hay bị sốt, nhất là giai đoạn dưới 2 tuổi khi sức đề kháng của con còn yếu. Mình sinh 2 bé cách nhau hơn 2 năm nên cũng vất vả trong việc nuôi dưỡng, có đợt cả 2 bé cùng ốm khiến mình lo lắng khôn nguôi.

Mình nhớ nhất là được bé đi tiêm phòng mũi 5 trong 1 tại trạm y tế phường về, mặc dù đã được bác sỹ cảnh báo trước là sau đó các bé sẽ có phản ứng sốt cao và dặn mình nên theo dõi và cho bé uống thuốc hạ sốt nếu sốt trên 38,5 độ C. Nhưng đến khi đối diện thực tế, thấy bé sốt mềm nhũn cả người ra và gào khóc thảm thiết khiến mình vừa lúng túng vừa thương con trào nước mắt.

Chia sẻ của mẹ Quyên Đỗ BN: cách chăm bé sốt 1

Sau khi tiêm về được 3 tiếng người con bắt đầu nóng và nhiệt độ cứ thế tăng cao, môi con khô nứt nẻ, con gào khóc, mẹ vội vàng lấy nhiệt độ đo con con. May sao được chị dâu tặng chiếc nhiệt độ đo trán MC-720 của Omron nên mình không vất vả trong quá trình theo dõi thân nhiệt của con. Thao tác cực kỳ đơn giản, mình chỉ cần khởi động nhiệt kế và giơ nhiệt kế cách trán bé khoảng 3mm và ấn nút, ngay lập tức tiếng tít vang lên và mình đã biết con sốt 39,2 độ C. Mẹ chồng vội vàng pha thuốc hạ sốt cho con nhưng bé không hợp tác cứ gào khóc và giãy giụa nên mình phải chuyển sang dùng thuốc hạ sốt đút vào hậu môn.

Mình kết hợp với lau người bằng nước ấm và cởi bớt quần áo cho con, sau một lúc thuốc ngấm người con toát hồ hôi ướt như tắm, mẹ vội vàng lấy khăn ấm lau khô để con không bị cảm lạnh. Sau 1 tiếng hai mẹ con vật lộn con sốt của con cũng dứt hẳn, nhưng con mệt nên vẫn không chịu chơi, mẹ tích cực cho con bú để bù nước và điện giải cho con.

Mình cũng uống nhiều nước cam hơn để con bú sẽ tăng sức đề kháng. Phải đến ngày hôm sau con mới vui vẻ và chịu chơi trở lại. 3 lần tiêm 5 trong 1 là 3 lần mẹ cùng con chiến đấu với con sốt. Cũng may là có nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S nên công việc theo dõi nhiệt độ cho con đơn giản đi rất nhiều.

Nhiệt kế điện tử đo tai rất tiện lợi các mẹ không nên bỏ qua sản phẩm này nhé, nó giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn và không mệt mỏi mỗi khi cặp nhiệt độ cho con nữa. Mình hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các mẹ.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN