Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Mẹ Thùy Dung chia sẻ cách phòng chống các bệnh mũi họng cho trẻ khi giao mùa

Nhà mình có 2 bé 1bé 5 tuổi và 1 bé 2 tuổi, cả hai bé cùng đi học từ sớm vì nhà mình không có ông bà hỗ trợ trông con và không đủ điều kiện thuê người giúp việc. Cứ mỗi khi thay đổi thời tiết hay ăn đồ lạnh là cháu lại bị ho và sổ mũi.Ho nhiều,chảy nước mũi nhiều rồi quấy khóc bỏ ăn, ngủ thì chập chờn. Nên cả nhà cùng mệt mỏi, mình còn phải thường xuyên nghỉ làm ở nhà trông con.

Mẹ Thùy Dung chia sẻ cách phòng chống các bệnh mũi họng cho trẻ khi giao mùa 1

Sau 1 vài lần đi khám bác sỹ thì mình đã có kinh nghiệm là mỗi lần con bị như vậy mình thường vệ sinh sạch sẽ mũi họng cho con bằng nhỏ nước muối sinh lý Natriclorua 9%% luôn giữ ấm cổ cho con, đêm trước khi đi ngủ thì bôi dầu khuynh diệp vào gan lòng bàn chân bàn tay ngực cho con. Mình cũng sắm máy xông mũi họng NE-C28 để xông mũi cho con. Để phòng bệnh mình xông mũi cho con bằng nước muối sinh lý giúp con đỡ ngạt mũi  và sát trùng đường hô hấp. Khi con thở khò khè, mình xông thuốc theo đơn của bác sỹ liệu trình 5 ngày. Khi xông bé nhỏ cũng hay quấy khóc, không hợp tác mặc dù máy chạy rất êm nhưng không sao các mẹ nhé, khi bé khóc thuốc càng vào sâu trong đường thở nên tác dụng cũng tốt hơn đó ạ. Mình rất ít khi sử dụng kháng sinh cho con nên thường xông thuốc, kết hợp với kháng viêm và sử dụng những bài thuốc đông y.Mình ngâm 1 lọ mật ong chanh đào rất to, pha nước ấm cho bé dùng nhiều lần/ngày khi bị ho đờm. Kết hợp với lá húng chanh, giã nát chắt lấy nước cho con uống. Trộm vía con nhà mình hợp những bài thuốc đó nên chỉ 4 – 5 ngày là cơn ho thưa thớt và giảm hẳn.

Như các mẹ đã biết khi trẻ ốm sẽ rất quấy và biếng ăn.Nhưng với kinh nghiệm của mình thì chỉ 4-5 ngày là con khỏi ho và sổ mũi con lại ngoan và ăn uống bình thường.Có đợt bé bị bệnh nặng hơn thì phải cho đi viện khám và nằm điều trị .Ở viện bác sỹ cũng cho trẻ khí dung và mình luôn mang theo máy xông mũi họng của Omron để sử dụng cho con.

Mình khuyên các mẹ có con nhỏ lên mua máy #Omron xông mũi họng , đo nhiệt độ và đo huyết áp để sử dụng cho con và sử dụng cả cho người lớn nữa rất hiệu quả và tiện lợi.Nhà mình chỉ tin dùng #Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN