Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Bí quyết giúp con không bị bệnh mũi họng khi thay đổi thời tiết đột ngột

Thời tiết thay đổi đột ngột, trời đang nắng gắt bổng mưa dầm làm trẻ con không kịp thích nghi hoàn cảnh. Những ngày nắng nóng mẹ hay cho con ngủ bằng quạt máy suốt đêm hoặc những ngày mưa giông thì lại để trẻ mặc phong phanh không áo ấm, không nón, không vớ khiến cháu bé dễ bị sổ mũi. Đây là những nguyên nhân của sổ mũi và các bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Bí quyết giúp con không bị bệnh mũi họng khi thay đổi thời tiết đột ngột 1

Bệnh sổ mũi tuy đơn giản nhưng lại khó trị dứt, nếu để kéo dài lâu ngày bé sẽ bị viêm mũiviêm phổi. Bé rất khó thở, đôi lúc bé phải thở bằng miệng rất có hại cho sức khỏe của cháu. Khi cháu bị nghẹt mũi mẹ nên bế bé trên vai, xoa nhẹ vào lưng cho bé dễ thở . Nên lau mũi cho bé bằng miếng gạc mỏng, mềm để bé khỏi bị đau rát. Mỗi ngày ba lần, dùng chai thuốc xịt mũi xịt nhẹ trực tiếp vào mũi bé để vệ sinh mũi cho bé. Không cần cho bé uống thuốc gì trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Cháu bé còn nhỏ, cơ địa còn yếu nhất là vùng mỏ ác của trẻ con rất mong manh. Các mẹ nên thường xuyên đội nón cho bé để bảo vệ vùng mỏ ác của bé ( mỏ ác là vùng trên trán của bé mẹ nhé). Những ngày thời tiết lạnh mẹ nên mặc thêm áo ấm, mang vớ hoặc găng tay thêm cho bé. Ban đêm nhớ xoa dầu hai lòng bàn chân cho bé không bị nhiễm lạnh.

Khi còn bị đường hô hấp tốt nhất các mẹ nên trang bị trong tủ thuốc của mình máy xông mũi họng Omron, nhà mình dùng máy NE-C801 thấy rất tốt. Máy phun thuốc dưới dạng sương nhỏ, rất êm, bé hợp tác lắm. Xông xong mình thấy bé thở dễ dàng hẳn, không phải rướn cổ thở khò khè. Mình kết hợp xông thuốc và uống 1 vài thuốc kháng viêm long đờm. Sau 3 ngày bệnh tình bắt đầu thuyên giảm, sau 5 ngày bé khỏi hẳn ăn uống bình thường mà chưa phải dùng kháng sinh.

Cảm ơn Omron đã tổ chức chương trình để mình có dịp bày tỏ kinh nghiệm hi vọng sẽ hữu ích cho các mẹ

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN