Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Trần Hoài khi sử dụng máy xông mũi họng Omron NE-C101 cho bé

Trước đây mình rất sợ mỗi khi thời tiết giao mùa bởi vì bé nhà mình rất hay bị mắc các bệnh về đường hô hấp, nhất là cu cậu nhà mình lại bị viêm phế quản co thắt. Những lần đó hầu như mình phải thức trắng đêm vì lo con không thở nổi. Có những lần nửa đêm hai vợ chồng còn phải đưa con vào bệnh viện vì cu cậu lên cơn co thắt nặng, nghĩ lại lúc ấy mình thật sự rất sợ nhưng gặp bác sĩ nhiều rồi cũng thành quen từ bệnh viện tuyến huyện, tỉnh rồi đến Trung ương đã cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con.

Chia sẻ của mẹ Trần Hoài khi sử dụng máy xông mũi họng Omron NE-C101 cho bé 1

Với các bé có thể lực đề kháng yếu đặc biệt đã bị mắc bệnh viêm phế quản co thắt thì rất dễ tái phát, thậm chí khoảng thời gian mắc bệnh rất gần nhau như trong điều kiện thời tiết hiện nay. Vậy làm thế nào để các con chống được bệnh một cách hiệu quả nhất?

Mình xin chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm sau: điều đầu tiên các mẹ cần chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của con đủ chất dinh dưỡng nhưng không nên dư thừa, hạn chế lượng muối trong thức ăn hàng ngày của con bởi thừa muối sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể tích lũy chất lỏng. Khi đó các mô phế quản cũng hấp thụ chất lỏng, làm tình trạng viêm phế quản gia tăng, đồng thời quá trình sản xuất chất nhầy cũng tăng theo. Đặc biệt là các mẹ tránh cho con ăn các đồ ăn chế biến sẵn, đông lạnh, ăn nhiều bánh, kẹo ngọt.

Đồng thời với chế độ dinh dưỡng mẹ cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho con nhất là mũi và họng để tránh bị nhiễm khuẩn, tránh để con bị lạnh, bản thân mình sử dụng cho con máy xông mũi họng máy xông mũi họng NE-C101 của Omron, lúc đầu sử dụng máy ở bệnh viện bé rất sợ vì có bác sĩ, tiếng máy lại kêu to vì vậy mình đã mua máy của Omron, tiếng máy nhẹ nhàng, lượng hơi nhiều, thời gian ngắn dần dần bé không còn cảm giác sợ mà còn thích nữa, bên cạnh việc vệ sinh thì với bé nhà mình còn phải dùng thuốc phòng hen theo liệu trình của bệnh viện nên sức đề kháng của con cũng ngày được nâng lên. Giờ đây thời tiết giao mùa mình đã không còn lo sợ như trước đây nữa bởi mình cũng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Và cũng hạn chế cho con sử dụng kháng sinh đi rất nhiều thường mình chỉ sử dụng máy xông mũi họng và một số thuốc kháng viêm cho con. Bệnh đường hô hấp của trẻ thường do virut không có thuốc đặc trị và liệu trình phải từ 5 – 10 ngày mới khỏi tuỳ từng triệu chứng vì vậy các mẹ cũng không nên lo lắng quá.

Gia đình có con nhỏ thì máy xông mũi họng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp mẹ là bác sĩ tuyệt vời nhất của con đấy, mẹ hãy thử nhé

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN