Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Huong Nguyen về cách chăm sóc trẻ khi thời tiết chuyển mùa

Là một người mẹ ai cũng mong muốn mang điều tốt đẹp nhất cho con mình, vào thời tiết chuyển mùa thế này con thường hay mắc các bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản… cứ thay đổi thời tiết là con có biểu hiện lừ đừ,mệt mỏi, ho,khó thở…là mẹ cho con đi ngay bác sĩ thăm khám. Vốn dĩ con mang căn bệnh di truyền của bà ngoại là bệnh viêm phế quản dạng hen suyễn nên cứ thay đổi thời tiết mà không giữ ấm là bệnh tái phát, bác sĩ khám và cho thuốc uống kèm xông mũi. Liệu trình phải xông liên tục 4-5 ngày thì bé mới khỏe lại. Lúc đầu xông con cũng không hợp tác lắm, tuy máy chạy êm nhưng con vẫn sợ, quấy khóc, nhưng dần dần con lại thích và tự mình cầm máy xông.Mỗi lần xông xong con thở dễ dàng hơn, ngủ cũng ngon giấc hơn nên mẹ cũng đỡ mệt mỏi.

Chia sẻ của mẹ Huong Nguyen về cách chăm sóc trẻ khi thời tiết chuyển mùa 1

Bên cạnh thuốc xông bác sĩ thường kê thuốc kháng viêm, giảm mũi, long đờm, và tăng sức đề kháng cho con. Mình cho uống kết hợp với biện pháp dân gian như ngâm chân nước muối gừng, thoa dầu tràm, mang tất khi đi ngủ.

Bên cạnh đó mình rất chú ý khẩu phần của con, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, chia nhỏ bữa ăn cho con. Cho con ăn những đồ mình thích. Khi con khỏe con sẽ ăn trả bữa nên mình thường không ép con ăn. Bé nhà mình trộm vía mặc dù ốm nhưng vẫn chịu khó ăn nên cũng nhanh hồi phục và con không bị gầy đi.

Mình khuyên các mẹ gia đình có con nhỏ nên mua máy xông mũi họng Omron để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp cho con. Máy thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, rất bền, dễ dàng vệ sinh lại còn được bảo hành toàn quốc 2 năm bạn nhé.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN