Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Hoa Ngọc Lan khi chăm con bị viêm phế quản

Gửi các mom đang có con nhỏ. Mình năm nay mới 24 tuổi, cái tuổi cũng chưa phải quá trẻ nhưng chắc chắn là trẻ nếu nói về chăm sóc con nhỏ. Mình hiện đang có một cháu bé 23 tháng cháu tên Bảo Quân. Quá trình mang bầu cháu mọi thứ rất ổn nhưng vào tuần thứ 39 mình không có cơn co mà chảy nước ối công với huyết áp cao. Mình buộc phải sinh mổ, bé nhà mình sinh được 7 ngày thì phát hiện nhiễm trùng máu. Sau này mình mới biết rất thể nguyên nhân là do nhiễm trùng bệnh viện. Cháu được điều trị tại nhi TW nửa tháng trời. Rất may cầu trời phù hộ con đã khỏe lại, mình nhìn con vậy xót xa lắm, mới bé đã chịu quá nhiều vất vả.

Chia sẻ của mẹ Hoa Ngọc Lan khi chăm con bị viêm phế quản 1

Có thể nói từ đó cho lúc con được 1 tuổi, mình chỉ quanh quẩn chăm con, trộm vía con không ho, sổ mũi bao giờ cả. Nhưng khi con tròn 1 tuổi bé chảy nước mũi, kèm thở khò khè…đi khám bé bị viêm phế quản. Đợt đó bé điều trị 1 tuần mới khỏi. Sau quá trình điều trị, mỗi khi thay đổi thời tiết bé rất hay tái phát ho và sổ mũi. Mình cũng tìm hiểu nhiều biện pháp phòng và điều trị bệnh đường hô hấp cho con, cũng như nhờ bác sĩ tư vấn. Mình quyết định mua máy xông mũi họng NE-C801 và nhiệt kế điện tử đo trán MC-720 của Omron. Phải nói rằng đây là hai trợ thủ đắc lực giúp mình tự “làm bác sĩ” của con. Thật rất mừng các mom ạ. Mình đã nắm được cách phòng chống và kể cả quá trình điều trị bệnh cho con.

Mọi thứ rất tích cực, khi con chớm hắt xì, sẽ có 1 chút dầu tràm,tối đến xông mũi bằng nước muối (diệt khuẩn làm sạch xoang mũi nhé) tuy nhiên mẹ cũng không nên lạm dụng chỉ xông nước muối 1 lần/ngày khi thời tiết giao mùa thôi mẹ nhé. Khi bé sổ mũi trong tiến hành rửa mũi bằng nước muối xịt bằng xilanh có đệm mũi, khi bé hết mũi là sẽ hết ho, khò khè. Khi nước mũi có màu xanh hoặc vàng nghĩa là có sự xâm nhập của vi khuẩn con sẽ cần tới bác sĩ tai mũi họng rồi ạ. Khi cho con đi khám nếu là viêm nhiễm thì có kháng sinh, kháng viêm, siro long đờm và cả thuốc thở khí dung có tác dụng làm giãn niêm mạc mũi thúc đẩy quá trình đào thải đờm ra khỏi xoang mũi và cổ họng…

Mình thấy, nếu như giữ gìn và luôn vệ sinh mũi sạch sẽ mình nghĩ việc con phải uống kháng sinh là rất ít. Mình mong muốn được chia sẻ vài thứ mình biết với các mom để giúp quá trình chăm sóc con trở nên nhẹ đi vài phần. hihi. Chúc các Mom nuôi con khoẻ mạnh.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN