Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ 2 con về cách bảo vệ trẻ khi thời tiết giao mùa

Thời tiết ở miền Nam dạo này chuyển sáng mùa mưa, trời trước khi mưa thì nắng gay nắng gắt nên trẻ con không kịp thích nghi dễ sinh ra các bệnh về đường hô hấp như ho, sổ mũi, viêm họng , viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang.

Chia sẻ của mẹ 2 con về cách bảo vệ trẻ khi thời tiết giao mùa 1

Hồi có đứa con đầu mình chưa có kinh nghiệm nên Poll bị nghẹt mũi, sổ mũi, ho hoài,…mà mỗi lần nhìn con bị nghẹt mũi mình xót lắm, thở không được, phải há miệng ra thở, rồi mình phải kê đầu cao dốc lên, còn Poll bị ho thì thôi rồi, có khi cả tháng trời không hết, con ngủ không thẳng giấc cứ quấy khóc liên tục,con mệt mỏi mà mẹ cũng xanh xao theo!
Đến khi sinh thằng Pun mình đã có kinh nghiệm 1 chút . Mình rút ra được 1 điều rất đơn giản mà tất cả các bà mẹ có trẻ nhỏ đều phải biết nè:
* Về chế độ ăn uống : dinh dưỡng phù hợp, ăn 3 bữa chính, 1 bữa phụ và uống sữa xen kẽ giữa các bữa ăn. Trong những món cho bé tránh các chất gây nóng trong người hoặc những loại hàn tính. Đặc biệt hạn chế cho con uống nước ngọt có ga quá nhiều hay nước đá quá nhiều.

* Về việc chăm sóc bé: đó là luôn luôn giữ ấm cho con:
– Trẻ con khi ngủ phòng máy lạnh thì để nhiệt độ ổn định từ 25-26 độ C
– Và đã mở máy lạnh thì luôn đeo vớ chân cho con, rồi dùng khăn sữa quấn vào cổ cho bé, cho bé đội mũ len mềm trên đầu.
– Khi đi ra ngoài đường thì luôn đội nón, mặc áo ấm, mang vớ, khăn quấn cổ và đeo khẩu trang vì tránh khói bụi từ môi trường gây viêm nhiễm hệ hô hấp còn non yếu của con.

* Về vận động: thường xuyên cho con tham gia các môn thể thao như đá bóng (nếu là con trai), chạy, nhảy ngoài công viên, những nơi có không khí môi trường trong lành để con được đào thải độc tố trong người qua tuyến mồ hôi.
Nếu lỡ con đã bị nghẹt mũi, sổ mũi, họ,…thì cho bé súc miệng bằng nước muối, hoặc rơ lưỡi bằng nước muối mỗi ngày, rồi dùng chai có vòi xịt, xịt nước muối sinh lý rửa mũi cho bé mỗi ngày, nếu trong 2-3 ngày không thấy bớt thì đưa bé đến bác sĩ thăm khám và uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Bệnh này thường không nguy hiểm, nhưng để lâu khi chuyển qua viêm hô hấp nặng thì rất nguy hiểm. Cho nên đối với mình họ hay sổ mũi mà quá 3 ngày không hết là mình đưa con qua bác sĩ. Có lần bác sĩ kết luận con bị viêm phế quản co thắt, cần dùng máy xông để bé dễ thở hơ, nên mình đã mua máy xông mũi họng NE-C28 để xông thuốc cho con theo đơn của bác sĩ. Bé xông kết hợp 2 loại thuốc cộng với uống thuốc theo đơn. Mình thấy máy xông khá hiệu quả, còn giảm bớt khò khè, ít quấy khóc hẳn. Khoảng 1 tuần sau là con khỏi hoàn toàn. Từ đó mỗi khi trở trời mình thường xông nước muối sinh lý 0,9% cho con để sát trùng đường hô hấp sẽ giúp giảm thiểu mắc ho, sổ mũi mẹ nhé.

Các mẹ chú ý để bảo vệ con trước thời tiết mưa nắng thất thường này khỏi các bệnh về đường hô hấp nhé! Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN