Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Hành trình giúp con thoát khỏi bệnh đường hô hấp của mẹ Huong Do

“Mẹ cũng là bác sĩ” – cảm ơn Omron tổ chức một chương trình tuyệt vời để mình có cơ hội chia sẻ cùng các mẹ cùng chung cảnh ngộ chăm sóc con khi bị viêm mũi họng và cũng muốn học hỏi kinh nghiệm của các mẹ khác.

Hành trình giúp con thoát khỏi bệnh đường hô hấp của mẹ Huong Do 1
Con mình từ lúc 16 tháng tuổi bắt đầu đi nhà trẻ cũng là lúc con bị sổ mũi suốt ngày, cứ bắt đầu có hiện tượng chảy mũi là 3 ngày sau đó con sốt, chuyển thành viêm phế quản ngay. Con quấy nhõng  nhẽo đòi mẹ, không ăn, mỗi lần như vậy con lại phải uống kháng sinh và hạ sốt có khi lại phải tiêm, xông mũi bằng khí dung, nhà mình sử dụng máy xông khí dung Omron NE-C801 nhìn con mình xót xa lắm, chẳng làm được việc gì. Đi công ty nhưng cứ phải xin nghỉ ở nhà chăm con. Thời gian kéo dài tới lúc con 19 tháng tuổi bác sỹ kết luận con bị VA phì đại quá phát và phải nạo thì con mới đỡ tình trạng viêm mũi.

Bác sĩ nói rằng do điều kiện khí hậu ẩm ướt trong môi trường sống của cháu, kết hợp cháu đi nhà trẻ sớm nên cháu dễ bị nhiễm khuẩn mũi, gây viêm mũi họng cho cháu. Sợ con bé quá phải tiểu phẫu sẽ khổ cho con nên mình chờ tới lúc con 24 tháng tuổi cho con đi tiểu phẫu. Cứ nghĩ sau khi tiểu phẫu xong con sẽ đỡ tình trạng viêm mũi theo như bác sỹ phân tích là sau khi nạo VA thì hầu hết sẽ giảm tình trạng viêm mũi, thế nhưng con mình vẫn bị tình trạng đó sau khi nạo được 1 tuần, con chảy nhiều mũi phải uống kháng sinh 1 tuần và nhỏ mũi trong 2 tuần tình trạng viêm mũi có phần giảm đi. Lúc đó mình tìm bác sỹ tư vấn làm sao để điều trị ổn định cho cháu. Bác sỹ kê thuốc bổ uống điều trị từng đợt 3 tháng/lần, xịt mũi hàng ngày, mình làm theo thì tình trạng viêm mũi của con cũng thuyên giảm trong 5 tháng.

Tới khi con được gần 3 tuổi tình trạng viêm mũi của con lại diễn ra thường xuyên như ngày xưa con 16 tháng tuổi nhưng không có tình trạng bị sốt như trước, theo kinh nghiệm hơn năm qua chăm con mình cho con đi khám để xác định tình trạng bệnh của con, bác sỹ nói con bị viêm mũi mạn tính cần kiên trì điều trị cho cháu.
Mình nhờ bác sỹ tư vấn thì mình sử dụng thuốc kháng viêm cho con, xịt mũi cá heo kháng viêm, xông mũi bằng máy khí dung dùng nước muối thôi. Nhà mình sử dụng máy xông khí dung Omron NE-C801 từ lúc con 16 tháng tới giờ máy vẫn chạy ổn định lắm đúng là thương hiệu Omron, chất lượng vững bền theo thời gian chẳng thể có hãng khác so sánh được về chất lượng, chỉ có định kỳ mình thay phễu và dây thôi.

Mình dùng nước muối để xông cho con kết hợp với vỗ lưng lúc con xông giúp con long đờm, miệng mở to giúp nước muối đi sâu vào trong họng sát khuẩn được cho con, kết hợp cho con uống nước cam hàng ngày, ăn nhiều rau xanh hoa quả, uống sữa cùng với thuốc bổ cung cấp khoáng, sắt, vitamin, kẽm cho con, hãng ngày buổi chiều dẫn con ra sân bóng vận động cùng con 1h rồi về cho con thêm sức khỏe, dẻo dai hơn. Kết hợp các điều kiện đó con mình cũng dần cải thiện về tình trạng sức khỏe, viêm mũi mạn tính được kiểm soát tần suất con bị chảy mũi giảm đi mỗi khi con có tình trạng viêm mũi hay tình trạng hắt hơi sổ mũi, nghẹt mũi mình lại sử dụng máy khí dung Omron ở nhà để xông mũi họng cho con kết hợp ăn uống con chỉ 1 tuần là ổn định trở lại, con khỏe mạnh, ăn uống tốt mình cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, tập trung được công việc hơn.

Thực ra các mẹ chỉ cần chăm sóc con cẩn thận một chút bằng cách mình để ý chế độ ăn uống của con để tăng sức miễn dịch cho con, duy trì thói quen luyện tập thể dục cho con, tạo môi trường sống cho con được thông thoáng sạch sẽ, vệ sinh giường đồ chơi của con thường xuyên phòng tránh việc nhiễm khuẩn cho con. Điều này giúp con phòng tránh được bệnh về đường hô hấp đó.

Trên đây là chia sẻ của mình, có mẹ bỉm sữa nào có cách chăm sóc con hay hãy cùng chia sẻ nhé, việc chia sẻ này giúp ích được nhiều mẹ khác có cùng cảnh ngộ để giúp các con được khỏe mạnh, chúng ta tập trung được cho công việc tốt hơn và giúp cuộc sống cải thiện hơn cùng con khỏe mạnh nữa.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN