Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của me Lukie Luyên: Làm gì để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ

Con mình sinh ra được 3 cân 3, trộm vía trong 6 tháng đầu bé ít ốm nhưng sau khi mẹ đi làm con bú ít hơn nên sức đề kháng có kém hơn cộng thêm lớn hơn con được ông bà đưa ra ngoài chơi nên cũng là nguyên nhân con gặp phải cũng mầm mống gây bệnh.

Chia sẻ của me Lukie Luyên: Làm gì để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ 1

Được 7 tháng, bé nhà mình bắt đầu có hiện tượng quấy khóc, con không chơi ngoan như bình thường, sờ người con mình thấy ấm ấm, lấy nhiệt kế đo thì 37.5 độ C. Mình cũng lo nhưng do mình cũng hay tham khảo nhiều trên mạng và các trang chăm sóc bé nên không lấy thuốc cho con uống ngay mà lấy khăn mặt và 1 chậu nước ấm rồi chườm mát và lau cơ thể cho con. Do là mùa hè nóng nên mình mặc quần đùi rộng và áo 3 lỗ cho con. Chườm 1 lúc thì con đỡ hơn lại chơi. Đến đêm con lại sốt cao hơn, mình đo 38.5 độ. Hai vợ chồng lại vội vàng chườm mát cho con. Thức cả đêm theo dõi nhiệt độ thấy con vẫn nóng, sáng hôm sau mình xót ruột quá cho con đi khám thì bác sĩ bảo con bị viêm họng, viêm amidan phải uống kháng sinh mới khỏi. Bác sĩ bảo viêm họng amidan thì không uống kháng sinh khó khỏi lắm nên mình cũng nghe lời bác sĩ cho con uống theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau lần đó mình đặt mục tiêu phòng bệnh còn hơn chữa bệnh nên đã lân la tìm hiểu các biện pháp giúp phòng bệnh cho con và thực hiện theo. Những việc mình thường làm như: xông mũi họng sát trùng cho con bằng nước muối sinh lý 0,9% mỗi khi giao mùa hoặc khi những bé hàng xóm đang mắc bệnh, nhưng cũng không nên lạm dụng ngày 1 lần thôi mẹ nhé. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con, uống nhiều nước cam, hoa quả, ngủ đúng giờ, vận động vừa phải tùy theo độ tuổi, thoa dầu tràm khi đi ngủ…nhờ vậy mà con cũng ít mắc bệnh hơn.

Nếu không may con bị bệnh ho, mũi nhiều, khò khè, khó thở mình xông thuốc và cho con uống long đờm, giảm viêm. Kết hợp với một số bài thuốc dân gian: lá diếp cá hấp nước vo gạo, mật ong chanh đào…con cũng đỡ ho mà chưa cần phải dùng kháng sinh.

Mình chịu khó rửa mũi thường xuyên cho con bằng bình rửa mũi chuyên dụng, con hết mũi sẽ đỡ đờm nhớt và ho.

Mình hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các mẹ, cảm ơn Omron đã tổ chức chương trình ý nghĩa. Chúc Omron ngày càng phát triển.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN