Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm chăm con khi ốm sốt của mẹ 3 con Nguyễn Thúy Hà

Là bà mẹ 3 con nên kinh nghiệm nuôi con của mình không phải là ít. Với mình nuôi con khôn lớn khoẻ mạnh là niềm hạnh phúc to lớn không gì bằng. Với thời tiết khắc nghiệt của vùng đất ven biển miền Bắc thì ốm đau, sổ mũi , ho hay viêm họng với con là chuyện thường xuyên xảy ra. Khi mà mùa hè có ngày nắng trên 40 độ, hay những hôm sáng nắng, chiều mưa. Rồi lại mùa đông gió mùa về, những hôm hanh khô khi trời nồm ẩm ướt… trẻ con sức đề kháng cũng kém nên con mình thường xuyên sổ mũi, ho do viêm họng.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm con khi ốm sốt của mẹ 3 con Nguyễn Thúy Hà 1

10 năm nuôi con thơ trộm vía con chưa 1 lần đi viện, mỗi lần con ốm mình đều tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu, do con sưng họng nên sốt hay con mọc răng con sốt. Lắng nghe từng hơi thở của con xem con bị viêm phế quản hay viêm phổi. Với những bệnh trẻ con hay mắc phải như vậy hầu như mình chỉ cho con uống chanh đào mật ong, xông mũi bằng bạc hà, rửa mũi cho con bằng nước mũi sinh lý. Thay vì phải cho con đi phòng khám xông mũi, mình đã mua 1 máy xông mũi Omron NE- C801 cho con sử dụng để tiện lợi hơn. Mà độ bền không cần suy nghĩ các bạn ạ. Máy này mình đã dùng được 5 năm rồi mà vẫn như mới ạ.

Khi trẻ bị viêm họng biểu hiện của con là khó ăn uống, lười ăn hẳn và rất ít nói. Mẹ cũng dễ dàng nhận biết khi bảo con há miệng ra soi sẽ nhìn thấy họng con đỏ và sưng lên. Với những lần như này mình cho con ngậm chanh đào ngâm với mật (công thức này khá là mất công thực hiện nhưng hiệu quả thì rất tốt ạ).

Điều khó chịu với con hơn tất cả là nghẹt mũi khiến khi ngủ con không thở được và không thể ngủ yên giấc. Mỗi lần con bị như vậy trước khi con ngủ mình đều xông mũi cho con bằng nước muối và bạc hà 5 phút. Bôi dầu khuynh diệp vào 2 tuyến nước bọt dưới xương hàm, vào thóp cổ, vào chóp mũi và 2 gan bàn chân.

Với những cách đơn giản này con mình khỏi ho, sổ mũi hay nghẹt mũi chỉ sau 3 đến 5 hôm. Trong những ngày con ốm thì nên cho con ăn cháo để con dễ ăn hơn, không ép con khi con không thích. Và tất nhiên mình vẫn cho con nô đùa nhẹ nhàng chứ không khuyến khích con nằm trên giường. Vì có vận động thì sức khoẻ con mới cải thiện hơn đỡ mệt.

Mách nhỏ với các bạn nhé, mỗi sáng mình dành 5 phút để vệ sinh mũi cho con bằng nước muối sinh lý, hôm nào con nghẹt mũi khó thở thì mình cho thêm 1 chút bạc hà với nước muối để xông. Công dụng tuyệt vời luôn ạ, mũi con thông và chỉ hết sổ sau 3 đến 4 hôm thôi ạ  thông thường theo mình thấy các bé sổ mũi cả tuần có khi cả tháng mới khỏi). Khi xông mũi để con há miệng ra sẽ sạch đờm rớt và bạc hà làm the mát cổ họng, viêm họng cũng sẽ đỡ hơn. Trộm vía con mình gần như không bao giờ uống kháng sinh. Với mình kháng sinh quá nguy hiểm nếu lạm dụng thuốc quá sẽ gây ra nhờn thuốc sau này ốm sẽ rất khó chữa. Ngay cả khi con sốt mình cũng chỉ đắp lá nhọ nhồi nên trán con để hạ sốt.

Bé sốt chỉ có thể do họng, do mũi, do phế quản là chính, nên các bạn hãy chị khỏi họng, mũi là sẽ hết sốt thôi ạ.

Cảm ơn Omron đã giúp mình hoàn thiện hơn trong việc chăm con, giúp mình nuôi 3 đứa trẻ một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN