Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ bỉm sữa Hien Hien khi chăm sóc con bị viêm mũi nhiễm khuẩn

Mẹ cũng là bác sỹ, quả thật là như vậy các mẹ bỉm sữa à. Mình cùng chia sẻ với các mẹ bỉm sữa về chăm con khi bị viêm mũi nhiễm khuẩn/ viêm mũi mạn tính. Con gái nhà mình nay được 2 tuổi rồi, ấy thế mà từ lúc 1 tháng con và mẹ đã phải vào nhập viện cùng với con trong tình trạng bị viêm tiểu phế quản sau đó là viêm phế quản.

Chia sẻ của mẹ bỉm sữa Hien Hien khi chăm sóc con bị viêm mũi nhiễm khuẩn 1

Con có triệu chứng bị chảy nước mũi vàng, ho có đờm và sốt, khò khè khiến con cứ quấy khóc suốt cả ngày, đòi bú liên tục, đêm cũng khóc mình thấy bị street nặng với con. Bác sỹ nói nguyên nhân cháu bị viêm phế quản là do 2 mẹ con nằm trực tiếp quạt thổi vào người con, vệ sinh mũi cho con không thường xuyên do mình đẻ mổ mũi của con không tốt bằng các mẹ sinh thường, mình xót xa lắm do mẹ mà mình khiến con bị vậy.

Thời gian sau khi con được 4 tháng con có biểu hiện sốt, ho nặng đờm mình cho con đi khám thì bác sỹ nói con bị viêm phế quản, con không chịu uống thuốc bác sỹ bắt phải tiêm kháng sinh cho con 3 ngày đầu thương con nhưng không có cách nào khác. Hàng ngày tiêm rồi xông khí dung tại nhà bác sỹ dòng dã 1 tuần mệt mỏi vì thương con, chồng làm ở xa, con quấy gầy dộc đi. Bác sỹ cũng kết luận do điều kiện thời tiết mùa này mưa nhiều, ẩm ướt khí hậu này không tốt cho trẻ cùng với không gian phòng ngủ nếu không thoáng khí sẽ khiến con rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp. Chạy máy khi dung có thuốc này nó sẽ đi vào sâu khoang mũi, miệng, họng của con sẽ mau khỏi bệnh hơn.
Nằm ở viện 1 tuần về nhà bác sỹ nói nếu gia đình có điều kiện chuẩn bị cho con máy xông khí dung mỗi khi thời tiết thay đổi con có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi nhẹ là dung cho con bằng nước muối, xịt vệ sinh hút mũi cho con sẽ giảm đáng kể bệnh hô hấp cho con.

Quả thật 1 tháng sau con có biểu hiện hắt hơi và chảy nước mũi mình tìm hiểu răng có mọc không, nếu không thì là biểu hiện của hệ hô hấp. Răng con không có biểu hiện mọc mà có hiện tượng hắt hơi sổ mũi mình mang ngay máy xông khí dung Omron NE-C801 trong nhà cho con sử dụng, mua thêm chai xịt nước mũi về cho con rồi hút nước mũi đó đi, cho con bú nhiều lần mình ăn nhiều rau xanh và hoa quả cho con thêm vitamin từ sữa mẹ con giảm ngay hiện tượng sổ mũi mình rất vui.

Mình chia sẻ với các mẹ ở đây và cũng rút ra được kinh nghiệm chăm sóc con với bé hay bị bệnh đường hô hấp như con mình là mình hãy giữ gìn phòng ngủ cho con thật sạch sẽ cả chăn, gối và đệm đây là nơi mà nếu ẩm mốc có thể phát triển và lây bệnh cho con nhanh nhất, sau đó là hạn chế việc tiếp xúc với khói bụi môi trường bên ngoài, chế độ ăn đa dạng có nhiều rau xanh và quả, uống sữa hàng ngày và bổ sung thêm thuốc bổ về các loại vitamin cho con đặc biệt là kẽm, sắt và canxi giúp con tăng trưởng tốt tăng sức đề kháng các mẹ nhé. Chúc các mẹ chúng ta chăm con cùng khỏe mạnh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN