Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Bảo Uyên: Giúp con khỏe mạnh với máy xông mũi NE-C28

NẮNG MƯA LÀ VIỆC CỦA TRỜI – MŨI, HO KHỤC KHẶC LÀ VIỆC CỦA TÔI VỚI CHÀNG.

Tôi vẫn hay trêu đùa chồng tôi câu này. Bởi mỗi khi thời tiết thay đổi liên tục, lúc mưa, lúc nắng thì bé nhà tôi thường bị sổ mũi và ho. 

Chia sẻ của mẹ Bảo Uyên: Giúp con khỏe mạnh với máy xông mũi NE-C28 1

Là một bà mẹ trẻ với nhóc gần 2 tuổi không ít lần hai vợ chồng tôi phải thay nhau thức trắng đêm để trông con. Nghe thấy con ho từng tiếng nặng nhọc lòng tôi đau nhói, đã vậy còn kèm theo sốt cao. Hai vợ chồng thay nhau người cặp nhiệt độ người pha thuốc hạ sốt, và chườm mát cho con. Ôi vất vả và lo lắng khiến tôi mệt nhoài và ước ao giá như mình cũng là một bác sĩ thì chắc chắn sẽ chăm sóc và có thể tự mình điều trị cho con tốt hơn.

Nhưng dần dà tôi học hỏi, tìm tòi tài liệu và tham khảo các bà mẹ bỉm sữa khác tôi cũng cũng tích được kha khá kinh nghiệm chăm sóc con. Mỗi lần đi đâu chơi về mẹ đều rửa tay chân bằng xà phòng sạch sẽ, thay đồ mặc nhà cho con tránh vi khuẩn bên ngoài.

Tôi cố gắng tắm cho con trước 5h chiều, tránh tắm muộn và tránh tắm nước lạnh vì thời tiết dễ làm con cảm. Sau khi tắm xong mẹ thường dùng máy sấy tóc để sấy tóc và chân tay cho con ấm. Bôi thêm lớp kem giữ ấm ở lòng ngực, bụng, lòng bàn chân và 2 cánh mũi.

Buổi tối chọn quần áo dài tay chất liệu cotton thoáng mát để con vừa thoải mái vừa đủ giữ ấm. Điều hoà mẹ chọn quạt 27-27 độ để phòng mát chứ không quá lạnh. Khi con có biểu hiện sổ mũi nhẹ tôi thoa dầu tràm vào gan bàn chân và xoa nóng cả 2 bên, đi cho con đôi tất để ngủ trộm vía ngày hôm sau cũng thấy con đỡ mũi hẳn.

Nếu con không bị nặng hơn tôi cho con đi khám bác sĩ để được tư vấn và xin thuốc điều trị. Với các bệnh viêm phế quản, tôi thường ưu tiên xông thuốc và uống kháng viêm, giảm mũi. Tôi rất hạn chế kháng sinh con cho. Tôi được chị dâu mua tặng cháu máy xông mũi họng NE-C28 dùng rất tốt. Xông xong con dễ chịu và ngủ ngon.

Cứ như vậy tôi đã cùng con vượt qua vài lần ho mũi và không cần một viên kháng sinh nào. Các mẹ cũng nên tham khảo và thực hiện như tôi nhé

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN