Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Kinh nghiệm chăm sóc con khi bị viêm mũi họng của mẹ Shin Ji Jin

Trẻ nhỏ nhất là trẻ dưới 2 tuổi rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp con trai mình cũng vậy cháu mới được 1 tuổi mà suốt bị viêm mũi họng.

Kinh nghiệm chăm sóc con khi bị viêm mũi họng của mẹ Shin Ji Jin 1

Nguyên nhân cháu hay bị vậy mình nghĩ là do trời nóng mình hay bật điều hoà với cháu kém ăn lên sức đề kháng của cháu yếu.

Biểu hiện của cháu khi bị viêm mũi họng là ho nhiều, chảy nước mũi liên tục, có khi kèm theo cả sốt và cháu ăn vào hay bị ói ra, quấy khóc những lúc như vậy mình rất lo lắng.

Khi ốm như vậy mình thường đưa con đến bác sĩ và bác sĩ kê đơn thuốc kèm theo tư vấn phòng và điều trị bệnh cho con bằng phương pháp sử dụng máy xông mũi họng OMRON hàng ngày để làm sạch đường hô hấp cho con. Nhưng mình chưa có điều kiện để mua máy OMRON dùng nên mình hàng ngày phòng và điều trị cho con bằng cách vệ sinh mũi họng con hàng ngày bằng nước muối sinh lí 0,9% , luôn giữ ấm cho con nhất là vùng cổ, ngực, lưng, con ra mồ hôi là mình lấy khăn lau ngay lưng ngược cho con, sau khi tắm cho con xong mình lấy dầu tràm xoa vào lưng, cổ và lòng bàn chân cho con ấm, ngoài ra m còn vệ sinh đồ dùng đồ chơi của con thường xuyên vì con hay tiếp xúc với những đồ đó, tăng cường cho con ăn các chất dinh dưỡng trong các nhóm thực phẩm đạm, béo, đường, các vitamin tự nhiên,….để con có sức đề kháng tốt giảm nguy cơ mắc bệnh , mỗi buổi sáng cho con uống chút nước chanh đào mật ong cho ấm họng.

Nếu phải xông thuốc tôi mượn anh trai máy xông mũi họng NE-C28 của Omron để xông thuốc cho con để con đỡ khò khè và nhanh khỏi, cũng không cần dùng thêm kháng sinh. Mỗi lần con ốm khoảng hơn tuần mới khỏi được và con mệt mỏi vì uống thuốc. Gần đây cháu có đỡ viêm mũi họng hơn so với trước nhưng mình vẫn hy vọng sẽ may mắn trúng giải cho con có máy xông mũi họng OMRON để sử dụng hàng ngày.

Đó là những kinh nghiệm mà mình có khi chăm sóc con, mong mọi người có thể tham khảo và đóng gióp ý kiến cho mình.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN