Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Mẹ Cát Nguyệt chia sẻ bí kíp giúp con 18 tháng tuổi không bị mắc các bệnh hô hấp

Bé nhà mình được 18 tháng tuổi thường mắc bệnh ho và sổ mũi dễ bị bệnh và lây bệnh từ các bạn học cùng lớp. Mình tham khảo rất nhiều tài liệu và các chia sẻ của mẹ bỉm sữa về cách chăm sóc con và rút ra được 1 số kinh nghiệm sau các mẹ tham khảo nhé:

Mẹ Cát Nguyệt chia sẻ bí kíp giúp con 18 tháng tuổi không bị mắc các bệnh hô hấp 1

– Tăng cường cho con uống nước cam tối thiểu 1 ngày 1 cốc vào buổi sáng hoặc chiều sau khi con ngủ dậy. Tốt nhất là uống buổi sáng các mẹ nhé.

– Tắm cho con bằng nước gừng ấm để toàn bộ cơ thể con được giữ ấm từ bên trong lẫn bên ngoài vào những ngày lạnh hoặc thay đổi thời tiết.

– Sáng khi con ngủ dậy mátxa các huyệt đạo để cơ thể con được ấm nhất là làm ấm 2 lá phổi, buổi tối trước khi đi ngủ thì thoa dầu vào gan bàn chân cho con.

– Khuyến khích con tập thể dục cùng mẹ, hát nhảy múa và vận động để tăng khả năng tuần hoàn máu- làm ấm cơ thể, giúp các tế bào sản sinh và hoạt động tốt hơn, thích nghi với mọi thời tiết.

– Đi tất, áo ấm và đội nón, khăn quàng cổ khi ra đường cho bé.

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé để tránh bị lây nhiễm bệnh.

Khi con mắc bệnh thường ho nhiều, tối tầm 2h30-3h30 khí hậu lạnh hơn con hay khò khè khó ngủ, trở mình liên tục và hay khóc. Khi bé mắc bệnh nhẹ thì mình sẽ tự diều trị như tắm nước gừng, uống bài thuốc dân gian như mật ong với đường phèn chưng lên…

Bé ho và sổ mũi nặng hơn thì phải ghé bác sĩ ngay để được tư vấn phương pháp điều trị và dùng thêm kháng sinh để tránh bệnh lâu ngày thành mãn tính. Bác sĩ thường khuyên mình nên dung máy xông mũi họng cho con để nâng cao hiệu quả điều trị nên mình đã sắm máy xông mũi họng Omron để xông thuốc cho con. Công nhận hiệu quả hơn hẳn, thuốc đi vào đường thở dưới dạng phun sương nên con không khó chịu và dễ thở hơn. Thường thì uống thuốc 1 tuần là bé khỏi, ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Lời khuyên của mình dành cho các mẹ là:

Luôn luôn tuân thủ nguyên tắc: cho con ngủ sớm, ngủ đủ giấc và đúng giờ để con ít ốm bệnh

– Thường xuyên giữ ấm cho con bằng các biện pháp cơ bản là đi tất/vớ+ áo ấm và đội nón.

– Hạn chế dùng kháng sinh vì dùng nhiều kháng sinh con dễ bị rối loạn tiêu hoá dẫn đến tiêu chảy.

– Để con được tắm nắng, tập thể dục thường xuyên để giúp con khỏe mạnh.

– Các mẹ có thể dùng thêm máy xông mũi họng Omron để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cho bé vì lúc trước đi khám cho con mình thấy bác sĩ cho bé xông hơi bằng máy Omron 3 ngày là mình thấy bé khỏe nhanh, mũi họng sạch và thông thoáng lắm.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN