Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Lưu Thị Hường: Chăm sóc con lúc thời tiết giao mùa sao cho đúng

Khi thời  tiết  giao mùa  con gái  thường  hay ho mũi và nóng sốt  mẹ cho con uống thuốc hạ sốt  hàng ngày mẹ làm theo những bài thuốc dân gian như  húng chanh đường phèn, hành tây đường phèn, tỏi ngâm mật ong cho con uống. Kết hợp với xông cho con bằng máy xông mũi họng  NE–C801 cho con đều đều mỗi ngày hai lần với nước muối sinh lý. Không thể phủ nhận việc xông mũi họng giúp con sạch họng, dễ thở hơn nhiều.

Chia sẻ của mẹ Lưu Thị Hường: Chăm sóc con lúc thời tiết giao mùa sao cho đúng 1

Nếu con bị viêm phế quản co thắt mình xông thuốc theo liệu trình của bác sĩ đủ 5 ngày. Thường đến ngày thứ ba con hết nóng sốt, ho nhẹ hơn, húng hắng thêm vài ngày nữa thì con đùa nghịch, ăn uống ngon miệng trở lại. Máy có nhiều bộ phận tiện dụng, nếu con sợ đeo mặt nạ, đã có ống ngậm xông họng hoặc mũi giúp các hạt thuốc đi sâu vào cơ thể, tác dụng ngay lập tức. Mỗi lần con ốm nghe mẹ bảo “mẹ con mình đi xông hơi thôi” con tỏ ra thích thú, tay cầm ống xông, mặt đầy hớn hở. Lúc ấy mẹ mới càng thấm thía hơn lời khuyên của chị bạn ngày nào rằng “nhà có con nhỏ nhất thiết nên sắm chiếc máy xông mũi họng Omron . Đầu tư cho sức khỏe không bao giờ lo bị lỗ”.

Bên cạnh đó mình vẫn tắm nhanh cho con hằng ngày bằng nước gừng và thoa dầu tràm vào gan bàn chân massage cho ấm. Kết hợp uống nhiều nước ép hoa quả, sữa để con nhanh hồi phục.

Trong hành trình nuôi dạy con đầy vất vả, hẳn mỗi người mẹ đều tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm riêng, thế nhưng chẳng ai dám mạnh miệng khi con bị ốm. Muốn con thực sự khỏe mạnh, có sức đề kháng chống chọi với bệnh tật, mẹ phải thực sự dũng cảm, bình tĩnh để sáng suốt lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp cho con. Hãy học hỏi để tự tin làm người thầy thuốc tốt nhất của con em mình!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN