Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Kinh nghiệm chăm sóc con không bị các bệnh hô hấp với máy xông mũi họng Omron NE-C28

Cùng chia sẻ với các mẹ bỉm sữa về chăm con khi bị viêm mũi họng. Gấu con nhà mình được 18 tháng rồi thế nhưng con đã 2 lần nhập viện vì bị viêm phế quản. Tháng trước mình nghe em gái mình chia sẻ về việc sử dụng máy khí dung Omron cho con dùng ở nhà mình tìm hiểu và mua cho con gái khi ở viện về. máy nhà mình là Omron NE-C28.

Kinh nghiệm chăm sóc con không bị các bệnh hô hấp với máy xông mũi họng Omron NE-C28 1

Lúc còn 1 tháng tuổi còn bị sổ mũi, sau đó ho và sốt mình cho con vào nhi đồng 1 khám các bác sỹ nói con bị viêm phế quản cần phải nhập viện, 2 mẹ con lại phải ở lại viện 3 ngày, còn khó chịu cứ khóc đòi bú nhưng bú một tý lại nôn ra do nhiều đờm ở cổ họng con gầy đi trông thấy, rồi mỗi buổi sáng và chiều đưa con đi chạy khí dung còn quấy khóc chống đối không chịu ngồi dùng mình càng buồn và luôn cáu gắt với chồng. Mệt mỏi vô cùng bác sỹ theo dõi và điều trị cho cháu 3 ngày cũng thuyên giảm tình trạng khò khè và ho của con gái bác sỹ cho về. Về nhà theo dõi và uống 5 ngày sau đó con hết ốm. Mình vui mừng. Tới tháng thứ 13 con cũng lại khò khè, khó thở phải cho con nhập viện bác sỹ chuẩn đoán con bị viêm phế quản – hen suyễn, mình thất vọng vô cùng.

Bác sỹ nói do thời tiết thay đổi liên tục, khí hậu của Việt Nam ôn đới nên trẻ nhỏ thường hay bị mắc các bệnh về hô hấp cùng với môi trường sống của nhà chị là gần mặt đường bụi bặm nhiều nên cháu rất bị mắc các bệnh về hô hấp như thế này. Mình thấy bác sỹ nói quá đúng. Bác sỹ khuyên nên dùng máy khí dung ở nhà cho cháu khi có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, xịt mũi hàng ngày cho cháu kết hợp với ăn uống bổ sung các vitamin khoáng chất cho cháu, cho bú mẹ để tăng sức đề kháng cho cháu, vệ sinh môi trường sống cho cháu sạch sẽ ít cho cháu ra đường tránh khói bụi.

Mình cũng làm theo lời khuyên bác sỹ, bảo chồng đi mua máy khí dung ở hiệu thuốc BV chợ rẫy về, 4 tháng nay mỗi khi con có triệu chứng hắt hơi, khò khè mình liền cho con dung nước muối vỗ lưng cho con và xịt rửa mũi hàng ngày thường xuyên hơn. Không ngờ rằng chỉ cần 1 tuần là con đỡ hẳn, bú ngoan ngay và ngủ ngoan mình bớt lo và lấy nó làm kinh nghiệm chăm sóc con mỗi lần con có biểu hiện sổ mũi, nghẹt mũi.

Mình chia sẻ với các mẹ ở đây và cũng rút ra được kinh nghiệm chăm sóc con với bé hay bị bệnh đường hô hấp là mình hãy giữ gìn phòng ngủ sạch sẽ cả chăn, gối và đệm đây là nơi mà nếu ẩm thì nấm mốc sẽ dễ phát triển sinh sôi khiến con mình dễ nhiễm khuẩn. Tạo nếp sinh hoạt nhiều vận động cho con, chế độ ăn đa dạng có nhiều rau xanh và quả, uống sữa hàng ngày và bổ sung thêm thuốc bổ về các loại vitamin cho con đặc biệt là kẽm, sắt và canxi giúp con tăng trưởng tốt tăng sức đề kháng các mẹ nhé.

Cảm ơn Omron đã tổ chức chương trình ý nghĩa để các mẹ có dịp chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Chúc các mẹ chúng ta chăm con cùng khỏe mạnh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN