Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Một số sai lầm cơ bản khi giảm cân

Bạn đang cố gắng giảm cân theo nhiều cách nhưng chưa được như mong muốn? Có thể là trong “cuộc chiến” trường kỳ với cân nặng của mình bạn đã mắc một số sai lầm nào đó. Dưới đây là một số sai lầm bạn  nên lưu ý nếu muốn giảm cân và duy trì vóc dáng đẹp lâu dài.

Một số sai lầm cơ bản khi giảm cân 1

Ăn quá nhanh

Nếu bạn ăn bữa trưa quá nhanh thì dạ dày có thể không kịp phát ra tín hiệu là đã quá no để bạn ngừng ăn, cho dù dạ dày đã căng phồng. Hãy ăn một cách chậm rãi và nhớ nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.

Nhịn ăn

Nếu bạn nhịn ăn thì cơ thể sẽ không đủ sức để đốt cháy năng lượng. Hậu quả là sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị ngưng trệ. Mặc dù không nên ăn quá nhiều và quá no một lúc và loại trừ các thức ăn gây béo, nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo đủ lượng calo cần thiết trong chế độ ăn kiêng của mình.

Thiếu ngủ

Chúng ta vẫn thường được khuyên là cần ngủ đủ giấc, nhưng có chắc chắn là bạn luôn thực hiện đúng như vậy? Hãy cố gắng đi ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định, số lượng thời gian ngủ trong một ngày cũng phải đảm bảo. Nếu ngủ ít thì khả năng giảm cân là rất khó.

Uống ít nước

Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau, hoa quả tươi giàu chất xơ, đồng thời cắt giảm tiêu thụ các món rán, nướng… Nếu tránh được các sai lầm đơn giản trên đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có được trọng lượng như mong muốn.

Tránh được các lỗi đơn giản như trên, bạn sẽ dễ dàng giữ được cân nặng như ý của mình trong thời gian dài đấy.

Đức Ngọc

Xem thêm: 

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN