Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Ăn bớt muối để có trái tim khỏe

Theo thống kê của các nhà khoa học Úc cho biết : Nếu giảm lượng muối trong phần ăn thì khả năng mắc các triệu chứng bệnh tim có thể giảm đi đáng kể. Mỗi ngày chúng ta chỉ dùng tối đa tốt nhất là 1/2-3/4 muỗng cà phê muối.

Ăn bớt muối để có trái tim khỏe 1

Muối ăn là chất điện giải không thể thiếu cho hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, dùng quá nhiều muối sẽ sinh ra nhiều bệnh lý, trong đó nổi bật nhất là bệnh tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu cho rằng những người trẻ tuổi ăn nhiều muối nhất so với bất kỳ nhóm tuổi nào, và cũng lưu ý các loại thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Queensland (Úc) khẳng định chế độ ăn nhiều muối liên quan đến huyết áp cao và điều này dẫn đến cơn đau tim hoặc đột quỵ. Đối với người lớn, lượng muối tiêu thụ mỗi ngày nên là 6 g, tức khoảng một muỗng cà phê.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi khắp thế giới giảm bớt muối trong thực phẩm chế biến. Theo BBC, nhiều quốc gia – gồm Phần Lan, Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Úc và New Zealand – đã thông qua chương trình giảm muối.

Theo khuyến cáo từ Hội Tim mạch Hoa Kỳ, tổng lượng muối ăn vào mỗi ngày tốt nhất là 1/2-3/4 muỗng cà phê.

BS HUỲNH KHIÊM HUY

(Theo medicalnewstoday)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN